Nam thanh niên truy sát người phụ nữ ở Thường Tín đối diện với mức án nào?

Chủ nhật, 10/01/2021, 17:28 GMT+7

Liên quan đến vụ truy sát người phụ nữ tử vong xảy ra tại Hà Nội mới đây, luật sư Nguyễn Thị Hường (VPLS Nguyễn Anh) cho biết, chỉ vì mâu thuẫn tình cảm, nghi phạm sát hại nạn nhân đã cấu thành tội giết người...

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra ngày 8/1 tại khu vực phía trước Công ty TNHH MTV Sino Việt Nam thuộc xã Liên Phương (huyện Thường Tín, Hà Nội) khiến người phụ nữ đi xe máy bị nam thanh niên truy sát tử vong, theo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), vào sáng 9/1, đơn vị đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tùng khi tên này đang lẩn trốn tại thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Nam thanh niên truy sát người phụ nữ ở Thường Tín đối diện với mức án nào? - Ảnh 1.

Đối tượng Tùng tại cơ quan công an (ảnh báo ANTĐ).

Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa đối tượng Tùng về trụ sở Công an huyện Thường Tín, Hà Nội để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội. Theo đó, Nguyễn Văn Tùng khai do mâu thuẫn liên quan đến tình ái nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Trao đổi với PV về vụ việc nêu trên, luật sư Nguyễn Thị Hường (VPLS Nguyễn Anh) cho biết: “Xuất phát từ việc mâu thuẫn tình cảm, nghi phạm đã lên kế hoạch, chuẩn bị hung khí, điều khiển xe mô tô chặn nạn nhân ở chỗ đường vắng vẻ để níu kéo tình cảm.

Do bực tức, nghi phạm đã sử dụng hung khí truy sát nạn nhân đến cùng, khiến chị L. tử vong ngay tại chỗ trong sự bàng hoàng của người dân. Xét hành vi phạm tội của nghi phạm cho thấy chỉ vì mâu thuẫn tình cảm đã sát hại dã man, tàn bạo nạn nhân đã cấu thành tội giết người”.

Nam thanh niên truy sát người phụ nữ ở Thường Tín đối diện với mức án nào? - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đến hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Theo nhận định của nữ luật sư: “Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm n, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015. Hành vi của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật, xâm phạm đến tính mạng của công dân được pháp luật bảo vệ và gây tang thương mất mát cho gia đình nạn nhân.

Do vậy, cần thiết phải xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật mới có thể răn đe, phòng ngừa các hành vi bạo lực khi giải quyết mâu thuẫn tình cảm đang có xu hướng gia tăng hiện nay trong xã hội. Nếu đối tượng đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất đến tử hình”.

Theo Sông Yên/Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/vi-tinh-cam-nam-thanh-nien-truy-sat-nguoi-phu-nu-doi-dien-voi-muc-an-nao-274663.html