Nam sinh 14 tuổi bị vây bắt sau khi đột nhập trộm tiệm vàng

Thứ 2, 21/09/2020, 10:49 GMT+7

Khi gia đình chủ tiệm vàng ra sau nhà ăn cơm, một nam sinh lớp 9 đã lẻn vào trộm cắp số vàng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngày 21/9, ông Lê Sỹ Lam - Chủ tịch UBND xã Minh Khôi (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ trộm tiệm vàng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an huyện này điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 19h ngày 20/9, gia đình chủ tiệm vàng Kim Long (đóng ở xã Minh Khôi) ra phía sau nhà ăn cơm. Khi đang ăn thì bất ngờ nghe tiếng động mạnh ở trước của hàng. Khi chủ nhà chạy ra thì thấy 1 thanh niên đang cạy tủ kính để lấy trộm vàng.

Nam sinh 14 tuổi bị vây bắt sau khi đột nhập trộm tiệm vàng - Ảnh 1.

Tiệm vàng Kim Long nơi xảy ra sự việc.

Chủ tiệm vàng sau đó đã tri hô mọi người đồng thời đuổi theo tên trộm. Chạy được 1 đoạn, nam thanh niên này đã bị người dân và chủ tiệm vàng vây bắt.

Bước đầu, nghi phạm trộm tiệm vàng được xác định là một nam sinh 14 tuổi đang theo học 1 trường trên địa bàn xã khác của huyện Nông Cống.

Nam sinh 14 tuổi bị vây bắt sau khi đột nhập trộm tiệm vàng - Ảnh 2.

Nghi phạm là nam sinh 14 tuổi đang cởi trần bị vây bắt sau khi đột nhập trộm tiệm vàng.

Nhận được tin báo, Công an xã Minh Khôi, Công an huyện Nông Cống đã lập tức có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Qua trích xuất camera an ninh của cửa hàng cho thấy, nam sinh này đã bịt mặt, đeo găng tay, đi xe đạp tới tiệm vàng để trộm cướp. Số vàng mà nam sinh này đã lấy được rất nhiều, có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nam sinh 14 tuổi bị vây bắt sau khi đột nhập trộm tiệm vàng - Ảnh 3.

Cơ quan công an có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống điều tra làm rõ.

Quỳnh Lưu