Món quà đặc biệt đến với bé trai 4 tháng tuổi mang đủ thứ bệnh

Thứ 7, 31/08/2019, 14:25 GMT+7

Bé Đồng Xuân Lâm – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 478 đã nhận được món quà đặc biệt là tình cảm của bạn đọc ở khắp mọi miền tổ quốc hỗ trợ con chống chọi với đủ thứ bệnh khi mới được 4 tháng tuổi. Chương trình Vòng tay nhân ái cũng đã chuyển số tiền 8.850.000 đồng đến với gia đình bé.

Gặp lại bé Đồng Xuân Lâm – con trai anh Đồng Xuân Hà (SN 1976) thôn Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá, chúng tôi cảm thấy vui hơn khi con đã có được những tình cảm đặc biệt của mọi người từ mọi miền tổ quốc. Theo chia sẻ của gia đình, sau khi bài báo "Sự sống mong manh của bé trai 4 tháng tuổi gồng mình chống chọi đủ thứ bệnh" đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã có nhiều bạn đọc hỗ trợ trực tiếp cho gia đình.

Cũng nhờ vào sự giúp đỡ, sẻ chia của mọi người gia đình mới có thêm cơ hội cho con điều trị tại viện. Anh Hà cũng cho biết thêm, hiện tại bé Lâm đã được phẫu thuật phổi xong, đợi khi sức khỏe cháu đảm bảo sẽ được đưa đi xử lý tiếp về tim.

Món quà đặc biệt đến với bé trai 4 tháng tuổi mang đủ thứ bệnh - Ảnh 2.

Bé Xuân Lâm ngay từ khi sinh đã mang trong mình nhiều bệnh.

Trong lần gặp lại bé Lâm, đại diện chương trình Vòng tay nhân ái đã cùng với ông Nguyễn Hải Năm, Phó Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa trao số tiền 8.850.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi trực tiếp qua tài khoản của Báo. Nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ, gia đình anh Hà xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến tất cả những tấm lòng hảo tâm, tới Báo Gia đình và Xã hội đã chung tay giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn thời điểm này.

Món quà đặc biệt đến với bé trai 4 tháng tuổi mang đủ thứ bệnh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hải Năm - Phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện Báo Gia đình và Xã hội trao tiền cho gia đình anh Hà. Ảnh TG

Như trước đó, chúng tôi đã phản ánh về hoàn cảnh vô cùng thương cảm của gia đình anh Đồng Xuân Hà. Vợ đầu của anh qua đời 3 năm trước sau thời gian dài mắc bệnh ung thư. Anh Hà sống cảnh gà trống nuôi 3 đứa con còn nhỏ dại. Khi tái hôn lại với chị Nguyễn Thị Tươi, anh chị có thêm một cậu con trai nhưng không may cháu lại mang trong mình quá nhiều bệnh, trong đó có bệnh viêm phổi, tim bẩm sinh, không có hậu môn...

Các con của anh Hà còn nhỏ nên gần như chị Tươi phải ở nhà chăm sóc. Mọi chi tiêu của gia đình đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của anh Hà. Đưa con đi viện, anh chị phải vay mượn hết người thân trong nhà, bạn bè rồi đến hàng xóm nhưng số tiền cứ cạn kiệt, trong khi bệnh của con chưa có tiến triển. Anh Hà cũng đã cắm sổ đỏ để chạy chữa cho con vì chi phí điều trị nhiều bệnh cùng lúc vô cùng tốn kém.

Theo các bác sĩ, để có được trái tim khỏe mạnh, con cũng sẽ phải đối mặt thêm vài lần phẫu thuật nữa. Không chỉ vậy vấn đề về hậu môn của bé Lâm cũng là một điều lo lắng với vợ chồng anh Hà. Với sự giúp đỡ của bạn đọc thời gian qua đã trợ duyên cho bé Lâm nối dài sự sống và chúng tôi cũng mong sao con sẽ lớn lên được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác.

Theo Gia đình & Xã hội

CTV