Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết

Thứ 3, 02/03/2021, 07:50 GMT+7

Có người theo thuyết âm mưu còn nghĩ bên trong thứ này hẳn là máy quay giấu kín khiến cô gái không khỏi hoang mang.

Hôm nay, chúng ta lại tiếp tục đến với những câu hỏi thú vị nhưng cũng không kém phần hóc búa được thảo luận trong diễn đàn Reddit với chủ đề What is this thing (Đây là thứ gì?) để thử xem kiến thức của bạn về thế giới này đến đâu nhé. Biết đâu, những câu đố này lại có ích cho bạn sau này thì sao?

1. Con chim này đậu ở bên ngoài cửa sổ nhà tôi ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Tôi biết nó là 1 loài chim săn mồi nào đó, nhưng cụ thể là loài gì thì chịu. Mọi người giúp tôi với nha. 

Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết - Ảnh 1.

Đáp: Đây là 1 con ưng đuôi lửa đấy mọi người. Nó là 1 loài chim săn mồi trong họ Ưng, 1 trong ba loài được biết đến với tên ở Mỹ là "chickenhawk" mặc dù nó hiếm khi săn bắt gà.[2] Nó sống ở suốt các khu vực của Bắc Mỹ, từ phía tây Alaska và miền bắc Canada tới phía nam Panama và Tây Ấn. 

2. Tôi vừa chuyển đến 1 ngôi nhà mới. Trong bếp có 1 miếng kim loại thế này gắn lên tủ bếp và không kết nối với bất cứ thứ gì bên dưới. Tôi cứ băn khoăn không biết nó là cái gì các anh em ạ. 

Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết - Ảnh 2.

Đáp: Đây là 1 cái móc treo khăn lau bát đĩa đấy, tuy rằng ngày nay nhiều người lại ưa thích các loại móc theo kiểu truyền thống hơn. Tuy nhiên, món đồ này vẫn được sử dụng và thậm chí được bán với giá 11 đô la (tương đương 250.000 VNĐ) tại đây. 

Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết - Ảnh 3.

3. Con gì mà trông kinh dị thế này hả các anh em ơi? Trông hơi giống con ếch, nhưng nhìn kỹ thì có lẽ không phải.

Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết - Ảnh 4.

Đáp: Bạn đoán đúng rồi đấy, đây đúng là họ hàng của các loài ếch mà chúng ta vẫn nhìn thấy. Nó có tên là ếch đen, một loài ếch trong họ Nhái bầu, chỉ có ở Nam Phi.

Sự sinh sản của loài ếch này khá thú vị. Trong quá trình giao phối, những con ếch cái sẽ tiết ra một chất dính đặc biệt trên lưng, giúp ếch đực không bị rơi xuống.

Chúng có một cơ chế bảo vệ đặc biệt trong trường hợp bị tấn công: cố gắng phồng to người lên khiến cho cơ thể to hơn và dữ tợn hơn.

4. Hàng xóm nhà tôi vẽ hình này trước cửa nhà họ. Nó có ý nghĩa gì đặc biệt hay không hả mọi người?

Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết - Ảnh 5.

Đáp: Tôi đoán hàng xóm nhà bạn là người Ấn Độ, vì hình vẽ này chính là Mandala, nghĩa là 1 vòng tròn đầy đủ, 1 vũ trụ thu nhỏ. Người ta vẽ hình Mandala là để xua đuổi tà ma, cầu mong may mắn và phước lành sẽ đến với họ. 

5. Tôi vừa chuyển đến 1 căn hộ cho thuê thì thấy ở trên 1 bức tường của phòng tắm có 1 thứ như thế này. Nó có kích thước khoảng 5x7 cm. Nhìn qua các lỗ trên bề mặt, có vẻ như bên trong có các loại dây thì phải. Liệu bên trong nó có giấu thiết bị quay lén gì đó không hả mọi người? Tôi tò mò quá đi mất.

Mới đến phòng trọ, tưởng bị gắn máy quay lén, cô gái lên mạng hỏi mới biết nó hữu ích ra phết - Ảnh 6.

Đáp: Bạn không cần phải lo lắng gì về việc có thiết bị quay lén để bên trong này đâu, đây chỉ là cái hộp bảo vệ bộ phận cảm biến nhiệt độ trong phòng tắm thôi mà. 

Chỉ cần search cụm từ Room Temperature Sensor Cover trên Google là bạn sẽ tìm thấy những thứ có hình dáng tương tự và nhiều khi được bán với giá khá đắt, lên tới 30 đô la (gần 700.000 VNĐ) 1 chiếc.   

Theo Reddit

Thanh Hương