Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: "Sao họ độc mồm vậy?"

Thứ 4, 20/02/2019, 08:29 GMT+7

Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên nói sự đau xót trước cái chết của con gái càng tăng lên trước những thông tin đồn đoán vô căn cứ...

Theo Tiền Phong: Bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) nói “Sao nó nỡ cướp con cô?” trong dòng nước mắt. Bà là mẹ nữ sinh Cao Thị Duyên (SN 1997) - người vừa bị sát hại trong dịp Tết âm lịch vừa qua. Sau đó, công an đã bắt giữ Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng ở huyện Điện Biên). Các nghi can đã bị khởi tố về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Me-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-o-dien-Bien-1-1550624905-width660height656
Từ trái qua: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm. Nguồn: Tiền Phong

Chia sẻ về vụ việc con gái đi giao gà bị sát hại, bà Hiền nói gia đình rất đau xót về vụ việc đồng thời rất bức xúc trước các thông tin thất thiệt về gia đình được viết trên mạng xã hội. Bà khẳng định gia đình mình làm ăn bình thường, không mâu thuẫn lớn với bất kỳ ai. “Hàng xóm cũng thi thoảng bát đũa phải xô nhưng không bao giờ đến mức phải giết người” - bà Hiền nói. Về thông tin cho rằng Vương Văn Hùng từng đi tù “thay” người trong gia đình, bà Hiền cho biết đã có nhiều tờ báo về tận xã, phường, công an xác minh và đều thể hiện chồng bà hiền lành, không thù hằn với ai.

Bà Hiền cũng bác bỏ thông tin cho rằng gia đình mình giàu có, bà hay “khoe của” trên Facebook và nói: “Gia đình tôi bình thường chứ không giàu sang như dư luận đồn thổi. Tôi làm ăn buôn bán nên phải dùng Facebook như muốn bán đất phải đăng lên quảng cáo nhưng đó cũng là tiền đi vay. Tôi buôn bán ở xa nên cũng phải cho hình lên facebook để người khác biết mình là ai, có thể tin tưởng gửi tiền cho mình... Tôi thấy bức xúc, bình thường họ không nói gì nhưng giờ con gái tôi như thế họ không chia sẻ mà lôi ra nói xấu mình... Sao họ độc mồm vậy?”.

Được hỏi về nỗ lực tìm kiếm của công an Điện Biên, bà Hiền cho biết không muốn trả lời nhưng đánh giá: “Họ đã rất vất vả trong sự việc”.

Như Dân Việt đã thông tin: Tại buổi họp báo chiều 18.2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, 5 đối tượng này khai, ngày 1.2 (27 Tết), Bùi Văn Công chủ động rủ Vương Văn Hùng cướp tài sản của Cao Mỹ Duyên. Hai tên thỏa thuận, Công dẫn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện nữ sinh, sau đó Hùng giao dịch và hẹn cô gái giao gà đến nơi đã chọn để cướp.

Khoảng 16h ngày 4.2 (30 Tết), Hùng ra chợ hỏi mua gà để làm quen, xin số điện thoại của Duyên. Sau đó, Hùng gọi điện hẹn nữ sinh 22 tuổi đặt mua 10 con gà, yêu cầu Duyên chở đến ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc đội 11, phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ). Tại nơi này, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, tên này đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở đội 11 và gọi điện rủ Công đến.

Nghe đồng bọn gọi điện, Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đến ngôi nhà hoang. Theo lời khai, khuya hôm đó, 3 bị can đã thay nhau hãm hiếp cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Sáng 6.2 (mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi. Tại đây, 2 tên này tiếp tục thay nhau hiếp dâm nạn nhân ngay trên thùng chiếc xe tải của chủ nhà. Chiều hôm đó, 5 bị can bàn bạc sát hại cô gái để bịt đầu mối.

Khuya 6.2, Hùng và Công dùng xe tải chở nạn nhân Cao Mỹ Duyên đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ nữ sinh đại học đến chết. Ngay sau đó, 2 bị can mang thi thể đến ngôi nhà hoang ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, 5 kẻ trên đã cùng nhau mang thi thể vứt lại hiện trường.

(Theo Dân Việt)