Mẹ Chi Dân vừa qua đời: Từng lên gameshow vì con, liên tục gọi "bé Hiếu" của mẹ

Chủ nhật, 18/04/2021, 21:04 GMT+7

Tại gameshow này, dù không thể hiện tình cảm trực tiếp nhưng qua cách ứng xử, giao tiếp có thể thấy được sự yêu thương hai mẹ con Chi Dân dành cho nhau.

Vào lúc 7 giờ tối ngày 18/4, ca sĩ Chi Dân bất ngờ thông báo trên trang cá nhân về việc mẹ anh qua đời. Anh đau buồn viết:

Mẹ Chi Dân vừa qua đời: Từng lên gameshow vì con, liên tục gọi bé Hiếu của mẹ - Ảnh 1.

"Cám ơn mẹ đã mang con đến cuộc sống này, hẹn kiếp sau mình lại làm mẹ con tiếp mẹ nhé. Vĩnh biệt mẹ, mẹ ra đi thanh thản, đừng bận tâm về con và anh chị em trong gia đình nữa. Bé Hiếu của mẹ đã trưởng thành và sẽ luôn nhớ những gì mẹ dặn dò, con yêu mẹ và gia đình này rất nhiều mẹ ơi".

Dòng tâm sự này của Chi Dân không khỏi khiến công chúng xúc động trước tình cảm anh dành cho mẹ.

Được biết, Chi Dân là một người con có hiếu và hai mẹ con rất yêu thương nhau.

Cách đây 6 năm, mẹ Chi Dân từng lặn lội từ quê Kiên Giang lên Sài Gòn tham gia một gameshow vì con trai mình.

Tại gameshow này, dù không thể hiện tình cảm trực tiếp nhưng qua cách ứng xử, giao tiếp có thể thấy được sự yêu thương hai mẹ con dành cho nhau.

Mẹ Chi Dân vừa qua đời: Từng lên gameshow vì con, liên tục gọi bé Hiếu của mẹ - Ảnh 3.

Suốt chương trình, mẹ Chi Dân gọi con trai là "bé Hiếu", cách gọi thân mật ở nhà cho thấy cô rất cưng con mình. Cô Ánh tự giới thiệu: "Tôi tên là Dương Thị Ánh, năm nay 66 tuổi, quê ở Kiên Giang".

Theo luật gameshow, Chi Dân phải tự nấu một món ăn dưới sự hướng dẫn của mẹ. Cô Ánh không cần suy nghĩ đã chọn ngay món vịt nấu chao và nói: "Ở nhà tôi thường làm vịt xào gừng, vịt nấu chao cho con ăn nên chắc nó biết nấu".

Chi Dân cũng chia sẻ: "Mẹ tôi chọn món vịt nấu chao vì mẹ biết đó là món tôi rất thích. Mẹ nấu cho tôi ăn nhiều tới mức bây giờ tôi có thể tự nấu được món này. Mẹ hiểu rõ về tôi nên mới chọn cho tôi nấu món này để tham gia thử thách".

Qua lời chia sẻ của hai mẹ con, có thể thấy mẹ Chi Dân rất hiểu và chiều con, thường nấu ăn cho con trai.

Mẹ Chi Dân vừa qua đời: Từng lên gameshow vì con, liên tục gọi bé Hiếu của mẹ - Ảnh 4.

Trong lúc Chi Dân thực hiện thử thách, cô Ánh dù đứng ngoài nhưng vì lo lắng cho con nên bồn chồn không yên, liên tục chỉ con lấy từng loại gia vị, nguyên liệu, hướng dẫn cả cách chặt vịt và chữa cháy khi vịt bị mặn.

Đến khi được tham gia cùng, mẹ Chi Dân lao vào giúp con. Dù đã nhiều tuổi nhưng cô vẫn cố gắng hoạt bát, lanh lẹ để giúp con hoàn thành thử thách, còn gọt cả khoai cho con.

Nhờ sự giúp đỡ của mẹ, Chi Dân đã hoàn thành thử thách nấu nướng một cách ngoạn mục dù lần đầu vào bếp. Cô Ánh tự hào nói:

Mẹ Chi Dân vừa qua đời: Từng lên gameshow vì con, liên tục gọi bé Hiếu của mẹ - Ảnh 5.

"Lần đầu tiên tôi thấy bé Hiếu vào bếp tự nấu được một món như vậy, tôi mừng lắm. Nhìn nó khá lập cập nhưng thôi cũng được. Nó nấu được vịt nấu chao thì chắc mấy món khác cũng làm được, tôi yên tâm phần nào về con mình rồi".

Chi Dân cũng tâm sự: "Tôi biết hôm nay mẹ tôi khá bối rối khi lần đầu tiên lên truyền hình. Nhưng tôi muốn mẹ tham gia để sau này mẹ coi lại thấy được kỷ niệm giữa hai mẹ con và vui hơn".

Nói xong, cả hai mẹ con cùng ôm nhau đầy tình cảm.

Tùng Ninh