Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?

Thứ 6, 18/06/2021, 09:00 GMT+7

Những hình ảnh ghi lại cây mít vô cùng kỳ lạ làm cho ai nhìn cũng thấy ngỡ ngàng.

Hiện tại đang là cao điểm mùa mít nên trên mạng xã hội đâu đâu cũng đều thấy dân tình khoe mít với đủ sắc thái. Mới đây, có thanh niên đã chia sẻ hình ảnh cây mít của gia đình mà khiến ai cũng không khỏi bất ngờ, thậm chí có người rùng mình. Chuyện là, cây mít rất sai quả nhưng ở phần dưới của mỗi quả mít đều có những chiếc gai sủi ra trông vô cùng lạ lẫm.

Cây mít có quả mọc gai

Đúng là nếu được sở hữu vườn mít này thì không còn gì bằng nữa rồi. Thế nhưng, khi nhìn kỹ vào từng quả mít thì ai nấy lại bất ngờ quá, vì nó không được bình thường như những quả mít khác với phần vỏ bị nứt ra, có quả còn lòi cả múi màu vàng ra ngoài. Thậm chí, có quả còn như có mầm cây luôn vậy. Và với những ai có hội chứng sợ lỗ thì cũng đến phải giật mình quay đi chỗ khác mất thôi, vì trông nó ám ảnh thật sự mà.

Rất nhiều cư dân mạng đã vào bình luận về trái mít lạ kỳ này. Người thì cho rằng mít có lẽ cũng như người, vì nóng quá mà "phát ban" nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là đặc trưng của loại mít mật, khi để già quá trên cây không chịu hái thì sẽ xảy ra hiện tượng mọc mầm. Tuy vậy, có rất nhiều quả mít trông cũng còn non mà đã bị như vậy thì cũng hơi khó hiểu.

Sau cùng, dân tình đành phải để cho gia chủ tự tìm hiểu và quyết định với những quả mít của nhà mình thôi, vì chẳng còn cách nào khác.

Mộc Lan