Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng!

Chủ nhật, 29/11/2020, 21:07 GMT+7

Vào bếp một lần, ăn cả một tuần là có thật đây này các chị em ơi! Thử ngay món bánh sữa chua này nhé!

Bánh sữa chua đã không còn là loại bánh xa lạ với các chị em, đặc biệt là những cô nàng mê ăn vặt. 1 chiếc bánh này hiện có giá khoảng 5,000đ/chiếc. Như vậy, tính ra để được đã miệng, hầu bao của chị em cũng phải tốn 1 khoản chi phí không nhỏ, bởi ăn 1 cái thì làm sao mà sướng miệng?

Chính vì thế, cách tốt nhất vẫn là "lăn" vào bếp: Với số tiền bỏ ra để mua 15 chiếc bánh sữa chua bán sẵn, chị em có thể làm được cả cân nếu tự thao tác tại nhà!

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh sữa chua:

9 lát bánh mỳ sandwich

3 hộp sữa chua không đường

9 miếng phô mai con bò cười

300ml sữa đặc

Dụng cụ: Túi bắt kem, chài cán bột

Cách làm bánh sữa chua:

- Bước 1: Làm nhân sữa chua

Cho 9 viên phô mai con bò cười, 3 hộp sữa chua không đường và 300ml sữa đặc vào bát và tán mịn hỗn hợp. 

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 3.

Sau đó, cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút. 

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 4.

Chị em nhớ dùng sữa chua không đường thay vì sữa chua có đường nhé! Độ ngọt của sữa đặc đã đủ ngọt phần nhân sữa chua rồi. 

- Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Tiếp đến, bạn chuẩn bị cắt viền sandwich, dùng chài cán bột để cán mỏng bánh. 

Sau khi cán xong, bạn quết sữa đặc hoặc sữa tươi quanh 3 mép bánh.

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 6.

Sau đó gấp đôi bánh và dùng dĩa ấn cố định 2 mép bánh lại, bạn nhớ ấn cả 2 bên mặt. Sữa giúp 2 mép bánh dính lại với nhau hơn. Bỏ qua bước này thành phẩm bánh sẽ không dẻo mịn và khi bơm hỗn hợp sữa chua phô mai vào vỏ bánh xốp sẽ không giữ được nhân bên trong. 

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 7.

- Bước 3: Đổ phần nhân sữa chua vào bánh

Sau khi gấp và ấn mép bánh thành hình dạng chiếc túi, bạn từ từ bơm hỗn hợp sữa chua phô mai đã để đông lúc nãy vào bánh.

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 8.

Cuối cùng, chị em hãy dùng dĩa ấn cố định mép bánh còn lại là đã hoàn tất chiếc bánh sandwich sữa chua nhỏ xinh ngon miệng rồi. 

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 9.

Bạn nhớ cắt lại các mép bánh cho đẹp mắt. 

Tùy vào số lượng người ăn hoặc nhu cầu của cá nhân mà chị em có thể tăng số lượng các nguyên liệu làm bánh sandwich sữa chua. Loại bánh này cũng rất dễ bảo quản và có thể để lâu.

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, "gây nghiện" vô cùng! - Ảnh 10.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh sữa chua chính là cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đá. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên cho bánh vào hộp kín hoặc túi zip nhé. Nếu không, vỏ bánh sandwich sẽ bị khô cứng lại dưới tác động của nhiệt độ thấp. Hạn sử dụng bánh sữa chua có thể lên đến 3 – 6 tháng nếu bạn lưu trữ đúng cách.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa rẻ. Nếu đang ăn kiêng, bạn có thể cân nhắc giảm lượng sữa đặc khi làm bánh.

AMT