Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nói về điểm yếu không thể sửa, bị nhiều người chê bai

Chủ nhật, 25/10/2020, 07:13 GMT+7

"Đó là giọng bẩm sinh của tôi, chứ không phải tôi điệu hay tỏ ra như thế. Tôi không hề điệu" – Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ được biết đến là một nữ diễn viên nổi tiếng trong show, khi sở hữu nhan sắc nổi bật cùng khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, cô cũng hay bị chê về giọng nói của mình là đớt và điệu.

Trước sự việc này, Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng giải thích trong một livestream gần đây. Cô nói:

"Ai biết tôi từ nhỏ tới lớn và quen tôi từ xưa đều biết rằng, giọng của tôi luôn như vậy, không thay đổi. Lúc nào tôi cũng nói kiểu chậm chậm, ngọng ngọng, đớt đớt như vậy.

Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nói về điểm yếu không thể sửa, bị nhiều người chê bai   - Ảnh 1.

Đó là giọng bẩm sinh của tôi, chứ không phải tôi điệu hay tỏ ra như thế. Tôi không hề điệu. Nói thật, tôi rất muốn nói lưu loát như mọi người nhưng rất mệt, nên nói chuyện lúc nào cũng chậm chậm như thế.

Ngay cả lúc ngồi ôn lại kỉ niệm với Ngọc Lan, cô ấy cũng bảo, từ hồi gặp tôi khi đóng phim Kiều nữ và đại gia, cô ấy đã không hiểu vì sao tôi nói cứ chậm chậm kiểu đó.

Trong phim Kiều nữ và đại gia, tôi hay Ngọc Lan đều đóng vai sành điệu, đanh đá, cá tính, va chạm nhiều nên phải có nhiều cuộc cãi nhau, tranh luận. 

Mỗi lần quay tới cảnh tôi cãi nhau đều không được vì tôi cãi nhau rất chậm, nói từng chữ một. Tôi không thể bắn thoại lia lịa để cãi nhau được, nghe mắc cười lắm.

Hồi đó, tôi mới ở Đức về, vừa trải qua một thời gian nói tiếng Đức nhiều nên càng bị cứng lưỡi khi chuyển qua tiếng Việt, nói chậm hơn bây giờ rất nhiều. Tôi nói chậm tới mức nói một hồi mệt quá tự ngắt hơi chứ không có kiểu đưa đẩy giọng lên xuống, ngắt nghỉ theo ngữ điệu.

Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nói về điểm yếu không thể sửa, bị nhiều người chê bai   - Ảnh 3.

Tôi cố nói tới khi mệt thì ngắt hơi chứ không kiểm soát được giọng nói của mình.

Hôm nay, tôi ngồi ôn lại kỉ niệm với Ngọc Lan thì mới biết ngày xưa, rất nhiều người nói xấu tôi trong đoàn phim. Họ bảo tôi: "Sao cái con này nói chậm quá, nghe mệt quá! Nó đi quay phim mà cứ ôm điện thoại, chẳng hiểu đang học tiếng gì?".

Thực ra, tôi ôm điện thoại để hỏi bạn tôi xem đoạn thoại này nên tập thế nào, nói ra sao để tốt hơn. Như tôi bây giờ là nói quá chuẩn, quá đỉnh điểm, bắn thoại tằng tằng luôn rồi. Vì thế nên tôi mới chịu livestream nhiều hơn.

Chỉ có điều, đôi khi tôi bị líu lưỡi vì sắp xếp từ chưa ổn nên hay bị cà lăm. Tuy nhiên, một số khán giả lại thích giọng nói đớt đớt của tôi vì nghe mắc cười. Mọi người thấy tôi nói chuyện ở ngoài với giọng lạ lạ thì thích.

Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nói về điểm yếu không thể sửa, bị nhiều người chê bai   - Ảnh 4.

Nhưng thực ra, xét về âm vực, giọng tôi là loại hơi ngắn. Trong điện ảnh, giọng tôi cũng không phải hay. Xét về ngôn ngữ điện ảnh, giọng nói của tôi là số âm vì tôi nói không ngắt nghỉ, không lên xuống hay chuyển biến giọng theo cảm xúc, lời thoại, ngữ cảnh mà lúc nào cũng đều đều, chầm chậm".

Tuy bị nhiều người chê bai, nhưng bản thân giọng nói của Lý Nhã Kỳ lại được người trong nghề khen ngợi. MC Thanh Bạch từng chia sẻ:

"Tôi đã từng được tham gia chung với Lý Nhã Kỳ một chương trình tại nhà hát Hòa Bình và tôi thấy giọng nói tưởng chừng khó nghe, khó phát âm của cô ấy lại là một ấn tượng riêng với vị trí MC. Lý Nhã Kỳ có những thứ khác biệt để tạo nên sự ấn tượng.

Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nói về điểm yếu không thể sửa, bị nhiều người chê bai   - Ảnh 5.

Hơn nữa, khi làm MC với bất cứ ai, như thế nào, tôi cũng đều có bài học căn bản là điểu chỉnh tốc độ dẫn cho phù hợp với bạn dẫn, nên không có chuyện Lý Nhã Kỳ nói chậm thì tôi nói nhanh. Nếu Lý Nhã Kỳ nói chậm, không thể nói nhanh thì tôi cũng nói chậm theo.

Chúng tôi phải tập trước để ăn khớp với nhau, khi nào cần nhanh thì nhanh, chậm thì chậm, nên khán giả không phải sợ tôi nói quá nhanh còn Lý Nhã Kỳ lại nói chậm.

Tất cả những điều này tạo nên sự hấp dẫn, mà nếu như không phải Lý Nhã Kỳ làm MC thì không thể có được chúng.

Đặc biệt, Lý Nhã Kỳ là người rất hợp tác. Bản chất của người diễn viên điện ảnh là phải thuộc kịch bản để diễn nên cô ấy bám kịch bản dẫn rất kỹ, bổ sung cho sự ngẫu hứng của tôi. Điều này đảm bảo đường dây giải trí theo chủ đề".

Long Phạm