Lời khai rợn người của nhóm giết người rồi phi tang xác ở Bình Dương

Thứ 6, 26/06/2020, 09:09 GMT+7

Khi nghe ý định giết Thành từ Hà, đồng bọn của cô chỉ im lặng rồi làm theo vì quá trình sinh hoạt cùng thấy nạn nhân hay nhìn lén phụ nữ, thủ dâm.

Sáng 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục xét xử 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Trong ngày xét hỏi 25/6, Hà cùng đồng phạm đã khai về quá trình sát hại 2 nạn nhân Trần Đức Linh và Trần Trí Thành.

beotong5_zing
Phạm Thị Thiên Hà được dẫn giải đến tòa sáng 26/6. Ảnh: Chí Hùng.

Với Linh, nữ chủ mưu vụ án cho rằng việc Linh chết là do nhịn ăn nhiều ngày sức khỏe yếu, không thật sự thực tu luyện, đức tin và sự kiên định không đủ nên làm nên bấn loạn trong giai đoạn cuối cùng của tịnh cốc.

Còn với nạn nhân Thành, Hà và 3 đồng phạm khai người này có những hành động và biểu hiện không chuẩn mực như xông vào phòng tắm nữ, nhìn các bị cáo lúc ngủ, động chạm vào bộ phận nhạy cảm, thủ dâm... nên nhóm bị cáo đã ra tay sát hại Thành.

Hà thừa nhận quyết định giết Thành là do chính bản thân Hà đưa ra, các bị cáo còn lại phải làm theo chứ không hề có sự bàn bạc.

Bị cáo Phương Thảo, Tâm Huyên đều khai lúc nghe Hà nói về việc sẽ sát hại Thành, các bị cáo chỉ im lặng rồi làm theo sự chỉ dẫn của Hà.

Nghe câu hỏi của đại diện VKS rằng bị cáo có được quyền quyết định cái chết của bị hại hay không, Hà trả lời bản thân đã nhận tội và khai báo thành khẩn

"Bị cáo thành khẩn khai báo là đã tôn trọng pháp luật. Tôi đủ điều kiện ra nước ngoài trốn tránh nhưng vẫn ở lại, nghe điện thoại chủ nhà và khi bị bắt không chống cự mà thành khẩn khai báo", Hà nói.

(Theo Trí thức trực tuyến)

https://zingnews.vn/nhom-do-be-tong-giau-xac-khai-ly-do-giet-nguoi-post1100123.html

Thanh Hải