Liên tiếp xuất hiện những bầu trời huyền ảo ở Việt Nam trong năm 2020, rực rỡ nhất là hình ảnh phượng hoàng lửa cất cánh

Thứ 7, 01/08/2020, 13:26 GMT+7

Dân tình liên tiếp được chứng kiến những hiện tượng thú vị trên bầu trời cả nước từ đầu năm đến giờ.

Những hiện tượng thiên nhiên tạo hiệu ứng kỳ ảo luôn thu hút được sự chú ý của con người. Đôi khi chỉ là những đám mây, vệt sáng, ánh nắng… nhưng ở những góc độ và thời điểm nhất định lại tạo thành nhiều hình dáng kỳ thú, hiện tượng “ảo diệu” trên bầu trời.

Từ đầu năm 2020, người Việt đã nhiều lần được chứng kiến những bầu trời huyền ảo trên khắp cả nước. Trùng hợp là những hiện tượng này đều xuất hiện vào buổi chiều, quanh thời điểm hoàng hôn, những đám mây và ánh sáng tình cờ tạo thành loạt hình ảnh kỳ vĩ.

1. Đám mây hình rồng

Chiều ngày 04/06/2020, dân mạng đồng loạt chia sẻ những hình ảnh chụp đám mây uốn lượn như hình rồng trên bầu trời Hà Nội. Vệt sáng hắt thẳng từ phía sau đám mây còn tạo hiệu ứng tựa như chú rồng đang bay lên khiến ai nấy đều thích thú.

Nguồn ảnh: Facebook.

2. Mây ngũ sắc

Trưa và chiều các ngày 18-19-20/06, tại nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam đã xuất hiện mây ngũ sắc trên bầu trời. Tuy bị che lấp một phần, đám mây vẫn có thể quan sát rõ bằng mắt thường, những dải màu hiển thị rõ nét dù qua ống kính điện thoại.

Nguồn ảnh: Chuyện Của Hà Nội, Vũ Minh Anh.

Đám mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Ánh sáng khi đi qua hơi nước (cấu thành của mây) giống như đi qua thấu kính phân kì nên chùm tia sáng trắng tách ra thành nhiều màu trên và chúng đã chuyền vào mắt ta.

Ở một số góc độ khác, mây ngũ sắc hiển thị rõ hơn. Nguồn ảnh: Quỳnh Lưu, Quỳnh Như, Ba Thanh Huyền.

3. Hình ảnh phượng hoàng lửa cất cánh

Ngày 30/07 vừa qua, người Sài Gòn xôn xao vì hình ảnh phượng hoàng lửa rất tráng lệ xuất hiện trên bầu trời trong thời điểm hoàng hôn. Khi mặt trời đã gần lặn hẳn, ánh sáng màu cam hắt lên nền trời, cùng với góc chắn của mây đã tạo thành hình ảnh gần giống với một chú phượng hoàng đang sải cánh.

Nguồn ảnh: Phi Hồ, Nguyễn Văn Hoàng Nam.

Liên tiếp xuất hiện những bầu trời huyền ảo ở Việt Nam trong năm 2020, rực rỡ nhất là hình ảnh phượng hoàng lửa cất cánh - Ảnh 5.

Mặt trời càng lặn thấp, ánh sáng càng cam đỏ hơn khiến cho nhiều người liên tưởng rằng phượng hoàng đang “nhuốm màu” lửa đầy mỹ lệ. Nguồn ảnh: Trần Nguyễn Bảo Nhân.

Liên tiếp xuất hiện những bầu trời huyền ảo ở Việt Nam trong năm 2020, rực rỡ nhất là hình ảnh phượng hoàng lửa cất cánh - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Sữa chua đóng hộp.

Quả thật, thiên nhiên luôn ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thú. Chỉ với những đám mây và ánh sáng Mặt trời, trong những thời điểm nhất định lại tạo nên những tuyệt ác kỳ vĩ, huyền ảo như vậy!

Gia Hiển