Khởi tố Phú Lê và đàn em về tội cố ý gây thương tích

Thứ 3, 11/08/2020, 16:23 GMT+7

Ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (tức Phú Lê ; SN 1980; trú tại Tân Mai, Hoàng Mai) và Hoàng Văn Thụy (SN 1995; trú tại Kiên Thành, Trấn Yên, Yên Bái) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, xuất phát từ mâu thuẫn giữa vợ của Phú là chị Lã Thúy Kiều với chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê), tối 2/8, khi ngồi ăn với một số đàn em tại quận Hoàng Mai, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

Khởi tố Phú Lê và đàn em về tội cố ý gây thương tích - Ảnh 1.

Phú Lê tại cơ quan công an. (Ảnh công an TP Hà Nội).

Kế hoạch này được Phú giao cho Thụy và Trần Văn Tư (SN 1988; trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình) thực hiện. Sáng ngày 3/8, Thuỵ và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng.

Tại đây, nhằm tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội khẩn trương điều tra, xác minh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Lê Văn Phú và Hoàng Văn Thụy đồng thời triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm rõ vụ việc. Theo hồ sơ, Phú từng có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Long Quyền