Khởi tố người đàn ông cóc con trai để ép bố trả nợ

Thứ 6, 05/06/2020, 08:41 GMT+7

Ngày 5/6, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố Nguyễn Văn Trung (SN 1991, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn) về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, anh C.V. S. (SN 1991, trú xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn) có vay của Trung 6 triệu đồng với lời hẹn 2 tuần sẽ trả nhưng không thực hiện.

Ngày 28/5, vợ chồng anh S. có việc nên gửi con trai là cháu C.V.B.N (SN 2013) cho bố mình trông. Đến chiều tối cùng ngày, nhân lúc mọi người không để ý, Trung đã bắt cóc cháu N.. Sau đó, Trung gọi cho anh S. đe dọa nếu không trả 6 triệu đã vay thì sẽ giết cháu bé.

Bắt cóc con trai để ép bố trả nợ

Đối tượng Nguyễn Văn Trung

Nhận được tin báo, Công an huyện Anh Sơn đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành truy tìm Nguyễn Văn Trung, giải cứu cháu bé.

Khi cảnh sát có mặt, Trung vẫn rất manh động, gã bắt cháu bé để tiếp tục đe dọa, ép công an phải gọi anh S. đưa tiền để trả nợ thì mới thả người.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Anh Sơn đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Văn Trung và giải cứu, đảm bảo an toàn cho cháu N..

Tại cơ quan Công an, Trung khai do khó khăn về tài chính, nghĩ đến số tiền mà anh S. nợ mình nên đối tượng thuê 1 chiếc xe kéo đến nhà anh S. với mục đích lấy tài sản trong nhà để xiết nợ. Tuy nhiên, vào trong nhà không thấy có tài sản nào có giá trị nên quay trở về. Thấy cháu N. đang chơi trước cổng nhà ông nội, Trung nảy sinh ý đồ bắt cóc cháu N. để đe dọa, ép anh S. phải trả nợ cho mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Theo Công lý)

https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/bat-coc-con-trai-de-ep-bo-tra-no-345940.html

Thanh Hải
Từ khóa: bắt cóc