Khởi tố bị can tài xế gây tai nạn thảm khốc khiến 10 người thương ở Đắk Nông

Thứ 4, 17/06/2020, 08:42 GMT+7

Công an khởi tố bắt tạm giam Ngô Văn Bền để điều tra việc điều khiển xe tải gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người chết, 5 người bị thương xảy ra 4 ngày trước.

Sáng 17/6, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) chi biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ Cà Mau) để điều tra về tội Vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ.

Bền là người điều khiển xe tải gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người chết, 5 người bị thương xảy ra 4 ngày trước.

Tại công an, Bền khai khoảng 6h30 ngày 13/6, tài xế này điều khiển xe tải chở phân lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng Đắk Nông đi Đắk Lắk.

Khi xe tải đến gần chợ 312 xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tài xế đạp phanh nhưng không ăn. Thấy vậy, Bền cho xe va chạm với container chạy phía trước để dìu phương tiện dừng lại nhưng không được.

h11_zing
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: T.N.

Tài xế tiếp tục lái xe di chuyển khoảng 300 m thì cho xe va chạm vào xe tải mang BKS: 47C khiến phương tiện này lao vào chợ bên lề đường cuốn 10 người cùng 9 xe máy vào gầm. Vụ tai nạn khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Xe tải 69C tiếp tục lao về phía trước tông vào xe tải mang BKS: 48C đang chuẩn bị dừng bên đường khiến phương tiện này cuốn 4 xe máy vào gầm. Tuy nhiên, xe 69C vẫn tiếp tục chạy gần 1 km thì lái xe cho phương tiện lao xuống vực rồi lật nghiêng.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, công an đã đưa 4 tài xế đi test ma túy và kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, 4 tài xế không vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

(Theo Tri thức trực tuyến)

https://zingnews.vn/khoi-to-tai-xe-gay-tai-nan-lien-hoan-khien-5-nguoi-chet-post1096589.html

Thanh Hải
Từ khóa: tài xế ô tô