Khoảnh khắc ấm lòng: Xe cá 0 đồng chạy bon bon trên đường, đến từng điểm phát cho người dân khó khăn

Chủ nhật, 18/07/2021, 15:09 GMT+7

Dịch bệnh, vật giá leo thang, thêm 1 con cá, 1 mớ rau... được cho đi cũng khiến người ta cảm thấy ấm lòng.

"Chống giặc" Covid -19 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Mỗi người dân đều mong muốn góp công góp sức vào cuộc chiến chống dịch. Khi thì người xông pha tuyến đầu chống dịch, khi thì xung phong chăm chút, bảo đảm bữa ăn cho các khu cách ly, người thì bắc nhịp cầu để những tấm lòng thảo thơm chung tay với những hoàn cảnh khó khăn...

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ lại đoạn clip chiếc xe phát cá từ thiện khiến cộng đồng mạng ấm lòng. Người tình nguyện đứng trên xe vừa chọn cá, vừa gói giấy bóng đưa cẩn thận cho người dân đứng phía dưới. Hàng trăm con cá to, đen bóng, quẫy đuôi ngụp lặn trong chiếc xe đang chờ được được phân phát tới tay những hoàn cảnh khó khăn. 

Ấm lòng khoảnh khắc xe phát cá từ thiện chạy "bon bon" trên đường

Được biết, clip được ghi lại tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và đoàn thiện nguyện trên thuộc giáo xứ Võ Dõng. Liên hệ với Lưu Đức, một trong người nhận cá từ thiện tại đây cho biết: 

"Tất cả những giáo xứ ở vùng này đều làm thiện nguyện theo khả năng, bình thường cũng có giúp đỡ những trường hợp khó khăn. 

Nhất là trong lúc dịch, cả khu vực bị phong toả, mọi người trong nhóm thiện nguyện cố gắng liên lạc với các mạnh thường quân để xin giúp đỡ chuyển lương thực về vùng cách ly để phát cho từng hộ dân mỗi ngày". 

Những mớ rau, củ khoai, con cá... được gói ghém cẩn thận tới từng hộ dân nghèo (Ảnh: Lưu Đức)

Anh Đức cũng nói thêm, đội thiện nguyện luôn cố gắng phân phát cá, rau, thịt tới cho từng hộ dân. Chỉ có hộ nào ở khu vực phong tỏa, không thể tiếp cận, nhóm sẽ xoay chuyển tìm cách khác để giúp đỡ. 

"Tình hình dịch bệnh căng thẳng, phong toả, không được họp chợ, nhận đồ tươi như vậy đã là tốt lắm. Mọi người thì đều vui và cảm kích, lương thực được phát từng nhà là để mọi người hạn chế ra đường và tụ tập đông người". 


Thủy Tiên