Hỏng xe giữa đường, mẹ bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt con, phải nhận lỗi vì "không chịu đổ đầy xăng" và kết cục làm thay đổi một quốc gia

Thứ 6, 27/11/2020, 11:49 GMT+7

Sau vụ việc mẹ bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt các con làm chấn động dư luận, cuối cùng công lý đã được thực thi, mang tính bước ngoặt lịch sử của một quốc gia.

Vào những ngày đầu tháng 9, người dân Pakistan đã xuống đường biểu tình, bày tỏ sự giận dữ và thất vọng khi một nạn nhân bị xâm hại tình dục lại phải nhận mọi tội lỗi. Nạn nhân là một người phụ nữ đang chở các con từ thành phố Lahore, Pakistan trở về nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, khi chiếc xe hơi bị hỏng giữa đường, một nhóm kẻ tấn công đã đập vỡ cửa kính ô tô, lôi người mẹ ra cánh đồng gần đó cưỡng hiếp tập thể. Sau khi thỏa mãn thú tính, chúng cướp hết tiền mặt và đồ trang sức của nạn nhân. Điều phẫn nộ hơn cả là các con của cô buộc phải chứng kiến sự việc kinh hoàng này.

Được biết, vụ việc xảy ra trên con đường cao tốc mới xây dựng, ít người qua lại. Cảnh sát trưởng Lahore khi đó đã gây phẫn nộ khi nói rằng do người mẹ đi đường vào ban đêm và lựa chọn con đường vắng vẻ đã tạo điều kiện cho kẻ ác lộng hành. Vị cảnh sát này cũng cho rằng do người mẹ không chịu đổ đầy bình xăng nên khiến xe bị hỏng giữa đường.

Hỏng xe giữa đường, mẹ bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt các con, phải nhận lỗi vì "không chịu đổ đầy xăng" và cái kết làm thay đổi một quốc gia - Ảnh 1.

Vụ việc người mẹ bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt các con đã gây rúng động dư luận Pakistan.

Dư luận Pakistan đã xuống đường biểu tình, yêu cầu cảnh sát xin lỗi nạn nhân và tất cả phụ nữ của nước này vì sự thờ ơ của họ trong việc bảo vệ người dân. Dư luận gọi vụ cưỡng hiếp này là tàn bạo và man rợ, yêu cầu chính phủ phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc hơn đối với những kẻ bệnh hoạn để chấm dứt tình trạng này.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào năm 2019 có 2.846 trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục tại Pakistan và con số thực tế chắc chắn còn nhiều hơn nữa khi nhiều vụ việc không được báo cáo lên chính quyền. Vào năm 2020 dù chưa có con số thống kê cụ thể nhưng nhiều nhà phân tích ước tính rằng, con số lớn hơn rất nhiều so với năm 2019.

Hỏng xe giữa đường, mẹ bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt các con, phải nhận lỗi vì "không chịu đổ đầy xăng" và cái kết làm thay đổi một quốc gia - Ảnh 2.

Thủ tướng Pakistan.

Trước sức ép từ dư luận và thực trạng nhức nhối khi ngày càng có nhiều vụ cưỡng hiếp xảy ra, mới đây, chính phủ Pakistan đã chấp thuận áp dụng hình phạt thiến hóa học đối với những tên tội phạm hiếp dâm. Cụ thể, để chống lại các vụ tấn công tình dục đối với phụ nữ và trẻ em đang gia tăng ở Pakistan, Nội các liên bang đã thông qua hai sắc lệnh chống hiếp dâm mới với hình phạt nghiêm khắc gồm thiến hóa học và treo cổ đối với những kẻ hiếp dâm.

Trong một cuộc họp Nội các do Thủ tướng Imran Khan chủ trì tại Islamabad hôm 24/11 vừa qua cũng quyết định thay đổi định nghĩa về tội hiếp dâm. Những điều luật cụ thể sẽ được hoàn thiện trong một tuần nữa trước khi chính thức được ban hành. Theo truyền thông địa phương, lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan, các điều luật liên quan đến tội ác hiếp dâm đã có những thay đổi mạnh mẽ, đáp ứng được sự mong đợi của dân chúng. Chính vụ việc về người mẹ bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt các con đã trở thành đòn bẩy để thúc đẩy việc sửa đổi luật đối với những kẻ phạm tội hiếp dâm.

Nguồn: The Hindu News

Diệp Lục