Hơn 162 triệu đồng giúp cô gái bệnh Down bị cha mẹ bỏ rơi 20 năm, lâm nguy sau cú ngã trước sân mái ấm

Thứ 4, 23/09/2020, 10:38 GMT+7

Đã có hàng trăm triệu đồng hỗ trợ, nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Liên đang chờ ngày đủ sức khỏe để tiến hành ca mổ cứu mạng.

5 ngày trước, chúng tôi đã đăng tải bài viết: "Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm nay lại gặp tai nạn lâm nguy, bệnh viện khẩn cầu cộng đồng giúp đỡ".

Bài viết trên đề cập đến trường hợp của Nguyễn Thị Liên (26 tuổi).

Hơn 162 triệu đồng giúp cô gái bệnh Down bị cha mẹ bỏ rơi 20 năm, lâm nguy sau cú ngã trước sân mái ấm - Ảnh 1.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Liên.

Nhiều năm trước, Liên bị cha mẹ bỏ rơi vì bệnh Down, một người đi đường phát hiện đã đưa đến tu viện cho các nữ tu sĩ (sơ) một nhà dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức (TP.HCM) nhờ giúp đỡ.

Sau đó, cô gái được đưa đến mái ấm Suối Mơ (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) nuôi dưỡng suốt 20 năm qua.

Tháng 8/2020 sau khi bị té ngã ở sân mái ấm và điều trị nhiều ngày không khỏi, Liên được các sơ đưa vào Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức.

Tại đây sau khi thăm khám, và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán cô bị gãy lún thân sống chèn ép vào ống sống. Bệnh nhân còn kèm các thuyên tắc và huyết khối tĩnh mạch, có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phẫu thuật.

Tuy nhiên chi phí mổ là khoảng 80 triệu đồng, vượt quá khả năng của mái ấm.

Hơn 162 triệu đồng giúp cô gái bệnh Down bị cha mẹ bỏ rơi 20 năm, lâm nguy sau cú ngã trước sân mái ấm - Ảnh 2.

Những ngày qua, Liên nằm điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh, BV quận Thủ Đức.

Sau bài viết đăng tải hoàn cảnh trên, rất nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ bệnh nhân.

Sáng 23/9, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội của BV cho biết đến thời điểm hiện tại, số tiền quyên góp cho Nguyễn Thị Liên mà nơi này ghi nhận được là hơn 162 triệu đồng.

Số tiền này bao gồm tiền ủng hộ qua tài khoản BV và tiền mạnh thường quân đến đóng trực tiếp, quy đổi thành viện phí tạm ứng.

Nhận được thông tin này, sơ Nguyễn Thị Biên, người chăm sóc bệnh nhân nhiều ngày qua không giấu được niềm vui.

Hơn 162 triệu đồng giúp cô gái bệnh Down bị cha mẹ bỏ rơi 20 năm, lâm nguy sau cú ngã trước sân mái ấm - Ảnh 3.

Bệnh nhân được giúp đỡ hơn 162 triệu đồng trong ít ngày.

Sơ Biên gửi lời cảm ơn tận đáy lòng đến toàn thể mạnh thường quân, các y bác sĩ và người làm cầu nối cho mình để giúp Liên có đủ kinh phí phẫu thuật. Sơ cho biết sau phẫu thuật để xin lưu trú tại nhà dòng ở Thủ Đức đến khi nào Liên thật khỏe mới đưa về mái ấm.

"Mái ấm Suối mơ hiện có 16 em, Liên là cô bé lớn tuổi và được nuôi dạy lâu nhất ở đây. Chúng tôi chỉ mong em sớm được về với đại gia đình mình" - sơ Biên tâm sự.

Theo bác sĩ, hiện tại bệnh nhân có thêm tình trạng huyết khối tĩnh mạch chức năng đông cầm máu chưa ổn nên phải dùng thuốc kháng đông liên tục, chưa thể phẫu thuật ngay.

"Bệnh nhân bị gãy đốt sống L1. Dự kiến vào ngày 24 hoặc 25/9 chúng tôi sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân khi giải quyết được tình trạng huyết khối ở đùi" - bác sĩ thông tin.

Qua bài viết này, BV quận Thủ Đức gửi lời tri ân các mạnh thường quân và thông báo dừng nhận hỗ trợ cho trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Liên.

Hoàng Lê