Hội nhà gái quê lúa Thái Bình nhảy nhịp điệu cực bốc cổ vũ cô dâu trong đám cưới

Thứ 3, 24/11/2020, 11:45 GMT+7

Các chị em rất đầu tư về trang phục. Ai nấy đều diện áo phông in slogan câu lạc bộ, quần soóc đen sơ vin kèm giày trắng hòa mình vào điệu nhạc xập xình.

Cách đây vài năm, hầu như đám cưới nào cũng xuất hiện đội trai làng lên nhảy hip hop tưng bừng khói lửa để cổ vũ cho cô dâu, chú rể. Ai nấy đều quẩy hết mình để góp phần tạo không khí vui vẻ, sôi nổi trong lễ vu quy.

Nhưng với người dân ở thôn Thanh Bản, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, Thái Bình thì điều đó... "xưa như diễm rồi"! Giờ đây, các chị em "chân ngắn" cùng nhau lên nhảy nhịp điệu mới là đặc sản đám cưới nơi đây.

Hội chị em nhảy nhịp điệu cực bốc trong đám cưới.

Từ clip của một người đàn ông có tên Facebook là Trung AK chia sẻ thì có thể thấy, nhóm nhảy này khá đông thành viên (đếm sương sương cũng phải hơn chục người). Các chị em rất đầu tư về trang phục. Ai nấy đều mặc áo phông có in slogan của câu lạc bộ, quần soóc đen, đi giày trắng.

Nét mặt của ai cũng tươi vui và vô cùng tự tin. Khi nhạc nổi lên là chị em nhảy theo nhịp cực bốc. Động tác đều và đẹp như 1 đội biểu diễn chuyên nghiệp.

Dưới sân khấu, vô số khách quan đến dự đám cưới lôi điện thoại ra để ghi lại khoảnh khắc này. Từ đội văn nghệ đến người nhà cô dâu, chú rể đều vui vẻ, cười hết cỡ trước màn biểu diễn "cây nhà lá vườn" nhưng vô cùng đặc sắc này.

Không khí đám cưới trở nên náo nhiệt hơn hẳn nhờ tiết mục nhảy nhịp điệu của hội chị em.

Được biết, đây là các chị em thuộc CLB Hội Phụ nữ thôn Thanh Bản. Người chia sẻ clip cho biết, thành viên nào trong đội cũng rất hăng hái, chủ động tham gia luyện tập. Dù ban ngày phải đi làm, nhưng tối đến chị em vẫn tranh thủ tập nhảy. Tiết mục này đã được mọi người trong CLB luyện tập rất lâu rồi, nhân dịp con gái của 1 cô trong nhóm "lên xe hoa" nên họ biểu diễn luôn để khích lệ tinh thần.

Đây cũng là 1 hoạt động bổ ích góp phần rèn luyện sức khỏe của chị em địa phương. Nó vừa mang lại tiếng cười, vừa nâng cao thể chất giúp các thành viên được vận động, thư giãn,... sau những giờ làm việc căng thẳng.

Minh Nhật