Học viện Ngân hàng chia sẻ về vụ nữ sinh bị dìm xuống sông tử vong

Thứ 3, 27/10/2020, 16:21 GMT+7

Trưa nay, cơ quan điều tra đã tìm thấy thi thể của nữ sinh xấu số dưới lòng sông Nhuệ, đoạn chảy qua xã Nguyễn Trãi (H. Thường Tín).

Sau 3 ngày tiếp nhận đơn trình báo về sự việc một nữ sinh Học viên Ngân hàng bị mất tích, đến hôm nay Công an TP. Hà Nội đã huy động hàng chục chiến sĩ cùng nhiều phương tiện để tìm kiếm tung tích của nữ sinh này. Đến trưa nay, cơ quan điều tra đã tìm thấy thi thể của cô gái xấu số tại khu vực sông Nhuệ, hung thủ cũng đã được xác định trước đó là hai đối tượng nghiện ma túy tên Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân, chúng đã thực hiện hành vi dã man hòng cướp tài sản của cô gái này bao gồm điện thoại và xe đạp điện khi nạn nhân đi qua khu vực đường đê Sông Nhuệ thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Nạn nhân là Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), vừa mới nhập học tại Học viện Ngân hàng. Ngay sau khi tin tức thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, nhà trường cũng đã có động thái đầu tiên trước vụ việc. Theo đó, nhà trường đã thông báo tin buồn đến các sinh viên cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến Thúy Hiền cùng gia đình.

Học viện Ngân hàng chia sẻ về vụ nữ sinh bị dìm xuống sông tử vong - Ảnh 1.

Được biết, Thúy Hiền vừa trúng tuyển và làm thủ tục nhập học tại Học viện Ngân hàng. Em là tân sinh viên khóa 23, khoa Kế toán - Kiểm toán. Trước đó, em là cựu học sinh trường THPT Thường Tín, Hà Nội.

Từ khi có thông tin sinh viên năm nhất của nhà trường mất tích, nhà trường cũng đã làm việc với cơ quan chức năng về các thông tin liên quan đến vụ việc để phục vụ công tác tìm kiếm nữ sinh mất tích. Trước đó, đại diện Học viện Ngân hàng cho biết, chiều 23/10, nữ sinh Trần Thuý Hiền vẫn đi học và điểm danh đầy đủ. Do Hiền mới nhập học tại trường nên phía nhà trường, thầy cô và các bạn chưa nắm được nhiều thông tin về nữ sinh này.

Học viện Ngân hàng chia sẻ về vụ nữ sinh bị dìm xuống sông tử vong - Ảnh 2.

Nghi phạm Trung được áp giải tới hiện trường

Sự việc này cũng là hồi chuông để các tân sinh viên cảnh giác và tự bảo vệ chính mình. Môi trường rộng lớn, phức tạp của thành phố luôn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường về an ninh, nhiều thành phần xấu vẫn chờ chực sơ hở của tân sinh viên để thực hiện những hành vi phạm pháp. Vậy để đảm bảo an toàn cho chính mình khi phải sống một mình nơi đất khách quê người, sinh viên cần phải trang bị cho mình những kỹ năng xử lý tình huống, cách phòng tránh hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ bản thân mà còn tạo cảm giác an tâm cho phụ huynh những ngày con vắng nhà.

Như đã đưa tin, ngày 24/10/2020, Công an huyện Thường Tín tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), là sinh viên Học viện Ngân hàng.

Theo gia đình Hiền cho biết, Hiền đã đi khỏi nhà từ ngày 23/10/2020 đến ngày 24/10 vẫn chưa liên lạc về nhà.

Đến tối 26/10, lãnh đạo UBND xã Văn Phú (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, cơ quan công an vừa triệu tập 1 người đàn ông thường trú trên địa bàn xã để làm rõ vụ việc nữ sinh Hiền mất tích bí ẩn.

Sáng 27/10, lực lượng chức năng cùng hàng trăm người dân tiến hàng tìm kiếm nữ sinh Hiền tại khu vực sông Nhuệ.

PV