Học sinh lớp 4 bị cô chủ nhiệm "bỏ quên" nhiều giờ trong nhà vệ sinh

Chủ nhật, 05/01/2020, 07:54 GMT+7

PLBĐ - Vụ việc một học sinh lớp 4 ở Nghệ An bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh của trường khi đi thay quần áo bị ướt khiến dư luận bức xúc và đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 4 bị "bỏ quên" nhiều giờ trong nhà vệ sinh, ngày 4/1, trao đổi với Tri thức trực tuyến, bà Nguyễn Thị Hằng, quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết cô Trần Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, trường Tiểu học Thanh Tùng, đã làm tường trình sự việc liên quan học sinh của lớp.

Cụ thể, theo tường trình của cô Trần Thị Loan, sáng ngày 31/12/2019, sau giờ ra chơi, cô Loan vào lớp thì nghe một số học sinh báo lại em Lê Tú Q. "đi tiểu ướt quần".

Sau khi giải thích với cả lớp, cô Loan đã cho em Q. tự đi về nhà thay quần. Mặc dù không thấy em Q. quay lại lớp nhưng cô Loan vẫn không kiểm tra. Cô Loan phân trần, do bản thân nghĩ em Q. về nhà thay đồ rồi và ngại nên không lên học nữa nên không đi tìm em này.

Trưa cùng ngày, thấy bảo vệ khóa cổng trường nhưng con gái vẫn chưa về nhà, anh C. (bố của em Q.) lo sợ con gái bị bắt cóc, mới vội chạy lên trường hỏi, tìm kiếm.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường Tiểu học Thanh Tùng đã yêu cầu cô Trần Thị Loan tới gặp, hỏi thăm học sinh, đồng thời làm bản tường trình về sự việc. 

thanh_tung1
Trường Tiểu học Thanh Tùng - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo An ninh Thủ đô, cùng ngày, ông Trần Văn Sỹ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Tùng cũng cho biết: “Nhà của em Q. ở ngay trước cổng trường, có thể vì ngại bị các bạn trêu chọc vì ướt quần khi đi tiểu nên em Q. đã không về nhà mà đi vào nhà vệ sinh trốn”, ông Sỹ nói và cho hay bản thân Q. là một học sinh ngoan, học giỏi.

Theo ông Sỹ, sắp tới Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp để có hình thức kỷ luật đối với cô Loan. “Tôi cũng sẽ tự nhận hình thức kỷ luật cho mình khi để xảy ra sự việc trên. Đây cũng là một bài học đắt giá cho các giáo viên”, ông Sỹ nói.

Ở một diễn biến khác, chị L. ( mẹ cháu Q.) chia sẻ với báo Công lý: “Gia đình chúng tôi không muốn làm ầm ĩ sự việc mà chỉ muốn xử lý êm đềm nội bộ. Đồng thời, nhà trường phải đưa ra cam kết xử lý giáo viên để chúng tôi yên tâm tiếp tục cho con theo học. Tôi có cảm giác nhà trường đang trù dập con tôi, nhiều việc rồi chứ không hẳn mỗi việc này”..

 

T.H (th)

Thanh Hải