Hoãn xét xử vụ em đầu độc chị họ bằng trà sữa khiến nữ điều dưỡng tử vong

Thứ 6, 19/06/2020, 11:26 GMT+7

Do bị cáo Lại Thị Kiều Trang sức khỏe yếu, không thể tham dự phiên tòa, HĐXX đã quyết định di dời buổi xét xử sang một ngày khác.

Sáng ngày 19/6, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội "Giết người".

Lại Thị Kiều Trang bị cáo buộc đã đầu độc bằng trà sữa khiến một người tử vong.

Phiên tòa được bắt đầu lúc 8h40. Tuy nhiên, bị cáo Lại Thị Kiều Trang không có mặt. Cán bộ y tế tại trại giam cho biết, nữ bị cáo này không đủ sức khoẻ để tham dự phiên toà sơ thẩm.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến được mở lại vào lúc 7h30 ngày 17/7 tới.

Hoãn xử vụ ngoại tình với anh rể, bỏ chất độc vào trà sữa nhằm giết chị họ - 1
Lại Thị Kiều Trang 
 
Như đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 16h ngày 03/12/2019, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này, nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm liệm.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12, thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' và ngày 27/12 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (SN 1994).

Hoãn xử vụ ngoại tình với anh rể, bỏ chất độc vào trà sữa nhằm giết chị họ - 2

Gia đình người bị hại ôm di ảnh nạn nhân đến phiên tòa xét xử

Ngày 29/12, Công an thành phố Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Sáng ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi của nữ điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai: Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. Chị Y. có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm nam nữ. Đến tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua chất độc trên mạng với ý định tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm chất độc vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.

Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. dẫn đến tử vong.

(Theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/phap-luat/hoan-xu-vu-ngoai-tinh-voi-anh-re-bo-chat-doc-vao-tra-sua-nham-giet-chi-ho-20200619091525567.htm

Thanh Hải