HLV Malaysia đón tin vui lớn, rộng đường khiêu chiến ĐT Việt Nam

Chủ nhật, 28/02/2021, 13:47 GMT+7

Thời gian qua, HLV Tan Cheng Hoe gặp nhiều khó khăn, khi hầu như không thể triệu tập ĐTQG để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Rất ít khi được triệu tập ĐTQG để rèn quân, HLV Tan Cheng Hoe còn ngập tràn lo lắng khi giải VĐQG Malaysia thường xuyên phải dừng đấu vì nguy cơ của Covid-19. Việc thường xuyên "ngồi chơi xơi nước" sẽ khiến các cầu thủ Malaysia đáng rơi phong độ, giảm khả năng cạnh tranh suất vào vòng loại thứ Ba khu vực châu Á của World Cup 2022.

Tuy nhiên, mới nhất ông Tan Cheng Hoe đã có tin vui. Cụ thể thì vào ngày 5/3 tới, giải VĐQG Malaysia sẽ khởi tranh trở lại.

"Khi giải đấu khởi tranh, tôi kỳ vọng các học trò sẽ lấy lại thể lực, đủ sức trải qua các khóa rèn quân sắp tới trên ĐTQG. Nếu giải cứ bị hoãn suốt thì dù có tập trung học trò, tôi cũng khó mà huấn luyện chiến thuật cho họ được, thậm chí dễ gây ra chấn thương.

Khi đấy, điều xấu nhất không chỉ là ĐTQG thất bại, mà các CLB còn chịu thiệt thòi lớn nếu có ngôi sao bị đau phải nghỉ dài ngày. Bởi đợt tập huấn tới đây của tôi cho các học trò sẽ rất nặng" - HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ.

Trước đó, HLV Tan Cheng Hoe đã rất lo lắng vì theo lịch cũ, cuối tháng Ba Malaysia sẽ phải gặp 2 cường địch là UAE và Việt Nam, trong khi quá trình chuẩn bị chưa có gì ổn thỏa. Hiện tại, lịch đá các trận còn lại của bảng G, vòng loại thứ Hai khu vực châu Á, World Cup 2022 đã được chuyển đến tháng Sáu. Như vậy, Malaysia sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn và ông Tan Cheng Hoe sẽ có nhiều tự tin hơn.

Hiện Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, còn Malaysia đứng thứ hai với 9 điểm. Sau đó lần lượt là Thái Lan, UAE và Indonesia. Dự kiến ngày 11/6, Việt Nam sẽ gặp Malaysia ở UAE hoặc Thái Lan.

Đoàn Dự