Hình ảnh tài xế giúp đỡ thanh niên tàn tật đang gặp sự cố khiến tất cả ấm lòng

Thứ 7, 16/05/2020, 20:36 GMT+7

Dân mạng dành nhiều lời khen cho tấm lòng của tài xế xe hơi. Thấy cảnh đáng thương giữa đường, không phải ai cũng tiến tới giúp đỡ như vậy.

"Ngàn lần cảm ơn bác tài Santafe đẹp trai. Bạn áo xanh bị tàn tật, đi bán hàng rong tự ngã ở đường, khá nhiều người đi qua nhưng chẳng ai dừng lại. Sau đó bác tài xế đi tới, thấy vậy dừng lại đỡ bạn ấy dậy.

Theo cô bán nước ở gần đó nói: "Bạn bán rong này thương lắm, đi làm bị tai nạn nên vậy, giờ vẫn nuôi vợ và 2 con ở quê. Làm được bao nhiêu là cứ cuối tuần chuyển tiền về cho vợ con, có đôi khi chỉ ăn cái bánh mì, uống cốc nước nhưng thương lắm. Có hôm cô cho thì lấy tiền, có hôm lại bảo thôi. Nắng thì đi bán đến tối, mưa mặc áo mưa bán tranh thủ lúc đông người".

Đúng là giàu nghèo chỉ là một hình thức so sánh, khi họ nhân hậu thì hoàn cảnh nào đi nữa vẫn ấm áp".

Đây là câu chuyện được một dân mạng chia sẻ cách đây không lâu. Đi kèm bài viết là ảnh tài xế xe hơi và thanh niên tàn tật. Vừa đỗ xe xuống, nam tài xế đi bộ ra ngoài thì nhìn thấy hình ảnh người bán hàng rong bị ngã. Ngay lập tức, anh đã đỡ dậy rồi hỏi han.

Sự cố của thanh niên tàn tật bán hàng rong và hành động ấm lòng của tài xế ô tô giữa đường - Ảnh 1.
Sự cố của thanh niên tàn tật bán hàng rong và hành động ấm lòng của tài xế ô tô giữa đường - Ảnh 2.

Tài xế giúp đỡ người bán hàng rong.

Hành động ấy tuy nhỏ nhưng chứng tỏ sự quan tâm và lòng tốt của tài xế ô tô. Dù xuất phát từ hai hoàn cảnh khác nhau nhưng một khi lòng tốt lên tiếng thì mọi điều khác đều không đáng ngại.

Dân mạng dành nhiều lời khen cho tấm lòng của tài xế xe hơi. Thấy cảnh đáng thương giữa đường, không phải ai cũng tiến tới giúp đỡ như vậy.

"Việc tốt tuy nhỏ nhưng ý nghĩa - làm việc tốt chính là cách để lan tỏa tình yêu thương! Chúc tài xế ô tô và thanh niên gặp nhiều may mắn!", một dân mạng viết.

"Được nâng đỡ, cậu thanh niên sẽ được tiếp thêm động lực để bước tiếp giữa cuộc sống bon chen và vất vả này. Và khi cho đi, chính bác tài cũng cảm thấy thanh thản!", tài khoản Minh Hạnh viết.

(Theo Trí thức trẻ)

 

Thanh Hải