Hé lộ nguyên nhân vụ thảm án 3 khiến người chết ở Điện Biên

Thứ 7, 20/06/2020, 16:26 GMT+7

Khi vợ chồng anh C. qua nhà anh L. đòi nợ thì xảy ra xô xát, hậu quả vụ việc khiến cả ba người tử vong.

Chiều 20/6, Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra vụ án làm 3 người chết xảy ra trên địa bàn khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo.

Các nạn nhân trong vụ án tử vong được xác định là chị Trần Thị T., anh Nguyễn Thành C. và anh Đàm Văn L. Trong đó, chị T. và anh C. là vợ chồng.

Theo một nguồn tin riêng của PV, nguyên nhân án mạng xuất phát từ việc gia đình anh Đàm Văn L. có vay tiền của vợ chồng anh Nguyễn Thành C.

Sáng sớm cùng ngày, khi vợ chồng anh Nguyễn Thành C. đến gia đình Đàm Văn L. đòi tiền thì hai bên xô xát.

Anh L. dùng dao đuổi chém chị Nguyễn Thị T. gục trên cánh đồng. Anh C. thấy vợ bị truy sát liền cầm dao xông vào đâm anh L.

Hậu quả quả vụ việc khiến cả ba người đều bị thương nặng, tử vong.

Cũng theo nguồn tin của PV, ở địa phương ngoài vay tiền của vợ chồng anh C. thì anh L. còn vay mượn của khá nhiều người khác, tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

"Vợ chồng anh L. trước đây chạy ô tô buôn bán thóc lúa, ngô, khoai nhưng thời gian gần đây không rõ làm gì.... Nhà thì có nhiều mảnh đất sát mặt đường có giá trị", nguồn tin cho biết.

photo-1-1592643153373192226329
hientruong3wwlu-15926405075241247281232
Hiện trường vụ án. Ảnh: VOV

Còn anh C. thì không làm một công việc gì cố định, chị T. (vợ anh C.) ở nhà làm nghề cắt tóc, gội đầu. Hai vợ chồng có một con lớn đang học lớp 12, con nhỏ đang học lớp 8.

Nguồn tin cho biết thêm, cách đây khoảng một tháng gia đình anh C. đã làm đơn đề nghị công an huyện hỗ trợ giải quyết việc vay nợ. Tuy nhiên, vụ việc chưa kịp xử lý xong thì hôm nay xảy ra cơ sự.

"Sáng nay đi đòi nợ theo anh C. còn có người đi trên phương tiện mang biển số 21, sau khi xảy ra vụ việc người đi trên xe biển số 21 đã đến công an làm việc. Bây giờ tôi thấy công tác khám nghiệm đã hoàn tất, gia đình hai bên đang dựng rạp chuẩn bị lo hậu sự rồi", nguồn tin nói.

Trước đó, khoảng 8h sáng 20/6, người dân phát hiện trên cánh đồng tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên có một thi thể phụ nữ khoảng 40 tuổi trong tư thế nằm ngửa, trên người có nhiều vết thương.

Qua kiểm tra cách đó không xa trong một ngôi nhà phát hiện thêm hai người đàn ông bị cũng bị thương nặng, cơ thể chảy máu. Khi đưa họ vào bệnh viện cấp cứu thì tử vong. Tại hiện trường bên trong ngôi nhà có hai con dao nhọn.

Đại tá Tráng A Tủa, PGĐ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh đang tích cực điều tra vụ việc.

(Theo Tổ quốc)

http://toquoc.vn/tham-an-3-nguoi-chet-o-dien-bien-mau-thuan-tu-vay-muon-tien-bac-8202020615227725.htm

Thanh Hải
Từ khóa: giết người