Hàng trăm người dân khốn khổ vì nhà máy bia Đông Nam Á: Vì sao công ty im lặng trước công luận?

Chủ nhật, 27/08/2017, 00:13 GMT+7

PLBĐ - Nhiều lần phóng viên chuyên trang Pháp luật và Bạn đọc đến nhà máy bia Đông Nam Á (thuộc Công ty TNHH Bia CarlsBerg Việt Nam) để đặt lịch làm việc nhưng đều bị từ chối và ngăn cản bởi đội ngũ bảo vệ tại đây.

Sau khi Pháp luật và Bạn đọc có đăng tải 2 bài viết: "Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm từ nhà máy bia Đông Nam Á" và "Cận cảnh ô nhiễm nhà máy bia CarlsBerg khiến hàng trăm người dân khốn khổ", chúng tôi đã nhận được nhiều chia sẻ từ phía bạn đọc.

Để mở rộng dư luận và câu trả lời chính thức từ Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, phóng viên của Chuyên trang Pháp luật và Bạn đọc đã nhiều lần đến để đặt lịch làm việc nhưng tại đây đều bị lực lương bảo vệ ngăn cản, không cho vào trong văn phòng. Mặc dù chúng tôi đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, giấy giới thiệu nhưng họ vẫn lờ đi.

1.
Nhiều lần PV đến nhà máy bia Đông Nam Á nhưng đến cổng đều bị bảo vệ ngăn cản lại.

Một người bảo vệ cho biết: “Công ty chúng tôi không cho người lạ vào, trừ khi có lịch hẹn với Giám đốc, còn không có lịch hẹn thì không cho vào được, chúng tôi mới đi họp ở trên công ty về”.

“Giám đốc của chúng tôi có truyền đạt, nếu muốn làm việc thì phải có công văn soạn thảo câu hỏi trước và gửi đến công ty thì công ty mới sắp xếp lịch và tiếp. Còn chúng tôi chỉ là nhân viên bình thường không thể làm trái lời sếp”, người này nói tiếp.

Đáp ứng "nhu cầu" từ phía Công ty, chúng tôi đã có Công văn gửi đến ban lãnh đạo công ty nhưng khi đến liên hệ làm việc, chúng tôi vẫn bị từ chối hợp tác.

4
Cận cảnh ống xả từ nhà máy bia Đông Nam Á do người dân chụp lại.

Cho đến nay, mặc dù công văn đã được gửi đi nửa tháng, nhưng phía Công ty TNHH Bia CarlsBerg vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Sự im lặng của từ phía nhà máy bia Đông Nam Á khiến dư luận và người dân hoài nghi, liệu có gì đó đang uẩn khúc nên lãnh đạo công ty này phải “né tránh” không muốn cung cấp thông tin cho báo chí hay không?

Pháp luật và Bạn đọc sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

NHƯ THANH - VŨ THÀNH