Hà Tĩnh: Lốc xoáy thổi tốc mái hàng chục nhà dân

Thứ 6, 30/10/2020, 16:17 GMT+7

Mưa lớn dồn dập kéo dài kèm gió giật mạnh đã khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập lụt và 29 nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy.

Vào 2h ngày 30/10, tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã xảy ra một cơn lốc xoáy khiến 29 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, có nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy thổi tốc mái hàng chục nhà dân - Ảnh 1.

Vụ lốc xoáy xảy ra vào 2h sáng

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã điều động 25 cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn xuống giúp các hộ bị thiệt hại lợp lại mái để tiếp tục chống chọi với mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy thổi tốc mái hàng chục nhà dân - Ảnh 2.

Hậu quả khiến 29 nhà bị tốc mái

Theo thống kê sơ bộ của UBND xã Thịnh Lộc, lốc xoáy chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút nhưng đã làm tốc mái 29 nhà dân và làm hư hỏng nhiều công trình phụ khác. Rất may, trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy thổi tốc mái hàng chục nhà dân - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng giúp người dân sửa chữa

UBND huyện Lộc Hà và xã Thịnh Lộc đã huy động các lực lượng đến giúp người dân lợp lại mái nhà, sửa chữa công trình hư hỏng, thu dọn hiện trường khắc phục hậu quả của lốc xoáy.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy thổi tốc mái hàng chục nhà dân - Ảnh 4.

Mưa lớn nên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh đang bị ngập nặng

Tại một diễn biến khác, mưa lớn xuyên đêm đến sáng 30/10 đã khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ. Nguy cơ ngập lụt rất cao, đặc biệt tại các huyện: Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Đức Thọ và Can Lộc. Mưa lũ cũng đã làm xảy ra sạt lở tại một số địa phương.

Do trước đó tại địa phương này đã xảy ra lũ lớn nên hiện nước đang lên rất nhanh. Nhiều vùng xung yếu, chính quyền địa phương đang nỗ lực tiếp tục sơ tán dân đến điểm tránh trú an toàn.

Văn Nguyễn