Hà Tĩnh: Đốt rác bên đường, ba người bị bỏng nặng

Chủ nhật, 06/08/2017, 09:30 GMT+7

PLBĐ - Một gia đình đốt rác ngay bên đường khiến ba cô cháu ngã xe bị bỏng nặng, trong ba người có hai cháu nhỏ 2 và 4 tuổi.

Sáng ngày 6/8, trao đổi với PV Chuyên trang PLBĐ, một vị lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của bà Lê Thị Trầm (trú thôn An Tiêm, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phản ánh việc có người thiếu ý thức đốt rác ngay ngã 3 đường làng khiến con và hai cháu của bà gặp tai nạn thương tâm.

Theo đơn trình báo của bà Trầm, vào khoảng 20h30 ngày 31/7/2017, con gái bà là Trần Thị Mai Hiên, SN 2000, chở 2 cháu nội là Trần Nguyễn Linh Đan (SN 2013) và Trần Nguyễn Linh Nhi (SN 2015) đi chơi.

Trên đường đi, tới một ngã 3 nằm trong hẻm thuộc địa phận thôn Lam Thủy, do bị che khuất tầm nhìn, xe máy chở 3 cô cháu đã đâm vào đống tro than đang âm ỉ cháy nằm lấn ngang hành lang đường.

2_316714
Hai cháu Linh Đan và Linh Nhi đang được điều trị tại BV Bỏng Trung ương. Ảnh GĐCC

Sự việc xảy ra đúng lúc đường vắng người qua lại, trời tối nên không có ai phát hiện sự việc để cứu giúp 3 nạn nhân. Do vướng xe máy không thể thoát ra nên quần áo 3 cô cháu đã bốc cháy khiến các nạn nhân bị bỏng nặng.

Bà Trầm cho biết: "Lúc xảy ra sự việc trên đường ít người qua lại, mặc dù Hiên hết sức kêu cứu nhưng mãi không ai nghe thấy. Một lúc lâu thầy giáo Hà nhà ở gần đó mới nghe thấy tiếng kêu cứu của Hiên, sau đó thầy Hà chạy ra và hô hoán mọi người cứu giúp con gái và hai cháu tôi, đồng thời đưa ngay cả ba tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu".

3_221711
Chị Hiên cũng vừa được ghép da tại bệnh viện. Ảnh GĐCC

"Qua quá trình sơ cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Nghi Xuân, vết bỏng của ba cô cháu được xác định là quá nặng nên các bác sỹ đã chuyển lên một bệnh viện tại tỉnh Nghệ An, rồi được chuyển thẳng ra Viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục điều trị" - bà Trầm cho biết thêm.

Cả 3 cô cháu lần lượt được phẫu thuật cấy ghép da và đã qua khỏi cơn nguy kịch. Tuy nhiên, bà Trầm bức xúc cho rằng, con gái và 2 cháu gặp nạn có một phần trách nhiệm của một gia đình ngay cạnh đống rác vì vậy đã viết đơn phản ánh gửi lên cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

SƠN NGUYỄN

(Theo GĐ&XH)