Hà Nội rét đậm kéo dài, siêu thị điện máy "trúng đậm" vì người dân đổ xô đi mua quạt sưởi, chăn sưởi

Thứ 3, 12/01/2021, 06:42 GMT+7

Do rét đậm, rét hại kéo dài nhiều người dân thủ đô đổ xô đi sắm các thiết bị sưởi ấm để bảo vệ sức khỏe. Nhu cầu tăng cao nên các loại mặt hàng như quạt sưởi, máy sưởi, túi sưởi, đặc biệt là đèn sưởi được dịp bán chạy.

Những ngày qua, miền Bắc tiếp tục đón đợt rét đậm, rét hại nhất trong năm. Cũng chính đợt rét chưa từng có này khiến nhiều người đổ xô mua máy sưởi, siêu thị, cửa hàng kinh doanh các thiết bị sưởi ấm liên tục “cháy hàng”. 

Một số siêu thị lớn chuyên bán đồ bán đồ điện máy, đồ gia dụng tại Hà Nội hầu hết khách hàng tìm đến tìm mua máy sưởi khá đông. Do nhu cầu của người dân tìm mua các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm tăng đột biến nên có nơi xảy ra tình trạng "cháy hàng".

Rét đậm rét hại kéo dài, người dân thủ đô đổ xô đi sắm thiết bị sưởi ấm - Ảnh 1.

Người dân thủ đô tìm mua các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm tăng đột biến trong những ngày giá rét.

Ghi nhận tại cửa hàng Media Mart trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội, lượng khách hàng tập trung tới các gian hàng bày bán các sản phẩm sưởi ấm đông đúc, vượt trội so với các gian hàng khác. 

Theo anh Trần Tuấn Anh, giám đốc trung tâm cửa hàng điện máy kể trên, lượng khách hàng những ngày vừa qua đến mua các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm tăng 500% so với những ngày thường. 

"Lượng khách đến siêu thị chủ yếu hỏi về thiết bị sưởi ấm. Hiện nay cửa hàng đang bày bán 3 loại quạt sưởi chính bao gồm sưởi dầu, sưởi halogen và sưởi ceramic. Giá cả của các loại dao động từ 300.000 cho tới 4 triệu đồng tùy sản phẩm", anh Tuấn Anh cho biết.

Rét đậm rét hại kéo dài, người dân thủ đô đổ xô đi sắm thiết bị sưởi ấm - Ảnh 2.

Quạt sưởi, máy sưởi, các sản phẩm đắt tiền hơn như chăn sưởi, đệm sưởi, điều hòa hai chiều hay nhiều chủng loại từ quạt sử dụng công nghệ halogen, tia hồng ngoại, dầu nonan...được khá nhiều người quan tâm và tìm mua.

Chị Thanh Hà (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, những ngày thời tiết lạnh giá chị đã tranh thủ sắm cho gia đình một chiếc đèn sưởi. Do gia đình có 2 con nhỏ, nên chị lựa chọn chiếc máy sưởi để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mình ở chung cư nên sau một hồi tìm hiểu đã quyết định mua chiếc máy sưởi vì mình nghĩ nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với việc dùng các vật dụng sưởi ấm khác. Sắp tới nếu thời tiết vẫn rét thế này tôi cũng mua một chiếc cho ông bà ở quê sử dụng”, chị Hà chia sẻ. 

Từ đầu đợt rét đến nay, mỗi ngày Media Mart bán ra hàng chục nghìn sản phẩm đèn sưởi các loại.

Ngoài các mặt hàng bày bán trên thị trường truyền thống, các sản phẩm sưởi ấm mùa lạnh cũng được bán trên mạng khá đa dạng. Bên cạnh quạt sưởi, máy sưởi, các sản phẩm đắt tiền hơn như chăn sưởi, đệm sưởi, điều hòa hai chiều hay nhiều chủng loại từ quạt sử dụng công nghệ halogen, tia hồng ngoại, dầu nonan… được khá nhiều người quan tâm và tìm mua. 

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện siêu thị điện máy Media Mart cho biết, từ đầu đợt rét đến nay, mỗi ngày siêu thị này bán ra hàng chục nghìn sản phẩm đèn sưởi các loại. Nếu thời tiết tiếp tục rét đậm kéo dài thì khả năng nhu cầu mua các thiết bị sưởi, điều hòa 2 chiều, bình nóng lạnh sẽ còn tăng cao.

Việc thời tiết tiếp tục rét đậm kéo dài thì khả năng nhu cầu mua các thiết bị sưởi, điều hòa 2 chiều, bình nóng lạnh sẽ còn tăng cao.

Trong những ngày rét đậm, số lượng thiết bị sưởi bán ra tăng hàng chục lần so với những ngày thường. Chúng tôi đã đàm phán sớm với các nhãn hàng và nhà cung cấp từ đầu kỳ về nguồn hàng, số lượng hàng hóa, giá cả và các chính sách hỗ trợ đi kèm nên kể cả trong những ngày cao điểm thì giá cả sản phẩm không tăng so với ngày thường. 

Cùng với đó, đây là thời điểm gần Tết nên Media Mart đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu mua sắm, nhờ đó mà giá nhiều sản phẩm rẻ đi đáng kể, hợp túi tiền nhiều người.

Rét đậm rét hại kéo dài, người dân thủ đô đổ xô đi sắm thiết bị sưởi ấm - Ảnh 5.

Thời tiết giá rét khiến các loại đèn sưởi nhà tắm có giá trên dưới 1 triệu đồng cũng được nhiều người chọn mua”, đại diện Media Mart chia sẻ.

Gia Đoàn