Hà Nội: Phiên tòa đẫm nước mắt vụ chồng tàn tật sát hại vợ trong cơn cuồng ghen để lại bầy con thơ dại

Thứ 3, 12/01/2021, 13:44 GMT+7

Ngày 12/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người " theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự, xảy ra ở huyện Ba Vì cách đây hơn 4 tháng trước.

Bị cáo là Đặng Hùng Mạnh (SN 1980, trú tại xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội). Nạn nhân là chị Trịnh Thị Thu Nhung (SN 1981) đồng thời là vợ bị cáo.

Đúng 8h, sáng cùng ngày, Mạnh được các cán bộ trại giam đưa đến tòa với bộ dạng yếu ớt, luôn đi bên cạnh phải có 2 người dìu.

Ngay sau khi phiên tòa khai mạc, chị Trịnh Thị Nhung (chị gái của nạn nhân Trịnh Thị Thu Nga - đại diện của gia đình bị hại) liên tục khóc lóc, gào thét và gục đầu vào cửa phòng xét xử.

Người chồng sát hại vợ lĩnh án chung thân

Đến lượt được trả lời HĐXX, chị Nhung khóc nghẹn bày tỏ sự căm phẫn, chị nêu ý kiến khẳng định gia đình không thể tha thứ cho hành động của Đặng Hùng Mạnh.

“Trước khi xảy ra vụ án, tôi không nghe em gái kể gì về chuyện mââu thuẫn giữa 2 vợ chồng. Em gái tôi lấy chồng 16, 17 năm nay cũng không tâm sự gì với tôi về chuyện vợ chồng. Qua sự việc như vậy, gia đình tôi đề nghị xử bị cáo thật nghiêm, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật”, chị Nhung trình bày.

Sát hại vợ vì ghen tuông vô cớ

Theo cáo trạng được đại diện VKS đọc lại, Đặng Hùng Mạnh và chị Trịnh Thị Thu Nhung (SN 1981) có quan hệ vợ chồng. Trong cuộc sống hàng ngày, Mạnh cho rằng chị Nga có quan hệ ngoại tình với người đàn ông khác nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nhất là khi Mạnh bị tai nạn giao thông năm 2018, chị Nga sinh cháu Đ.H.Đ, Mạnh nghĩ cháu Đ không phải là con đẻ của mình.

Phiên tòa diễn ra trong buổi sáng

Phiên tòa diễn ra trong buổi sáng

Bị cáo luôn phải có 2 người hỗ trợ

Bị cáo luôn phải có 2 người hỗ trợ

Khoảng 6h ngày 6/8/2020, Mạnh thấy chị Nga dắt chiếc xe máy tại sân để đi ra cổng nên đi theo giữ lại không cho đi. Khi Mạnh nói: “Mày quay mặt lại đây” thì chị Nga quay mặt và nửa người lại.

Mạnh dùng tay phải lấy chiếc dùi đục để trong túi quần đâm 1 nhát vào ngực trái chị Nga. Sau đó, dùng tay kéo ngã cả 2 người xuống sân. Mạnh tiếp tục đâm 9 nhát vào người chị Nga sau đó được mọi người can ngăn và lấy chiếc dùi đục trong tay của Mạnh cất đi.

Chị Nga được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 105 nhưng tử vong do mất máu cấp. Mạnh chống nạng ra phía sau nhà lấy chiếc dùi đục khác trong túi định tự tử nhưng được hàng xóm can ngăn.

Sau đó, Mạnh được người nhà đưa đến Công an huyện Ba Vì đầu thú. Căn cứ những tình tiết, chứng cứ, vị đại diện VKS đề nghị mức án chung thân cho bị cáo Mạnh.

Phiên tòa đẫm nước mắt vụ chồng tàn tật sát hại vợ để lại bày con thơ dại ở Hà Nội - Ảnh 5.

Chị gái nạn nhân không thể giữ bình tĩnh

Tại phiên toà, bị cáo Đặng Hùng Mạnh luôn luôn cúi đầu và tỏ ra ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Mạnh xin lỗi người thân, mong HĐXX khoan hồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Đặng Hùng Mạnh mức án tù chung thân, thời hạn tính từ ngày 6/8/2020.

Anh Đức