Hà Nội: Đề xuất sinh viên ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15/3, không tập trung vào cùng một thời điểm

Thứ 3, 02/03/2021, 08:37 GMT+7

Mặc dù Bộ chỉ đạo các trường tự chủ về mặt thời gian, nhưng Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT định hướng lịch học trở lại sau ngày 8/3 để không dồn vào một thời điểm.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã thông tin mới nhất về thời gian đi học trở lại đối với sinh viên các trường cao đẳng, đại học thuộc Bộ GD&ĐT quản lý.

Theo báo cáo, UBND TP trao đổi với Bộ về việc phân mốc thời gian quay lại học tập bắt đầu từ ngày 15/3 và không tập trung dồn vào cùng một thời điểm. Với lịch học của học sinh, sinh viên các trường do Sở LĐ-TB&XH quản lý sẽ phải có giải pháp quyết liệt trong khai báo y tế, nắm chắc số lượng sinh viên, học viên trở lại từ vùng có dịch. 

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói: "Chúng tôi đề nghị lịch học trở lại của sinh viên các trường cao đẳng, đại học do bộ quản lý từ ngày 15/3".

Hà Nội: Đề xuất sinh viên ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15/3, không tập trung vào cùng một thời điểm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ông Chử Xuân Dũng cho hay sinh viên có khả năng học trực tuyến, tại thời điểm này có thể tiếp tục duy trì học trực tuyến. Mặc dù Bộ có chỉ đạo các trường tự chủ về mặt thời gian, nhưng TP đề nghị Bộ GD&ĐT có định hướng về lịch học trở lại sau ngày 8/3 để không dồn vào một thời điểm. 

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, đã triển khai các biện pháp để từ ngày 8/3 học viên, sinh viên các trường thuộc sở này quản lý đi học trở lại. Các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sở đã yêu cầu thực hiện phun khử khuẩn, đồng thời yêu cầu tất cả học viên đến các trường nghề phải được đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu bất thường thì phải phân loại, bố trí phòng cách ly ngay tại cổng trường.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội dựa trên cơ sở xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian qua đã chính thức đưa ra quyết định mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên toàn thành phố.

UBND TP đồng ý với đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021. UBND giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Nguồn: Tổng hợp

Diệu Thu