Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng

Thứ 5, 10/06/2021, 11:27 GMT+7

Sáng 10/6, hẻm 415 Nguyễn Văn Công (TP.HCM) - nơi sinh hoạt của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - được lực lượng chức năng gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly nghiêm ngặt.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

9h ngày 10/6, lực lượng chức năng đã kéo rào chắn, gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Trong hẻm có trụ sở sinh hoạt của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nơi ghi nhận hàng loạt ca nhiễm SARS-CoV-2.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.

Hẻm được gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly. Lực lượng chức năng tiếp tục khuyến cáo đến người dân hạn chế ra đường và tuân thủ các biện pháp phòng dịch trong cộng đồng.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.

Người dân hẻm 415 vui mừng khi lệnh gỡ phong tỏa được thực hiện. Nơi này có khoảng 40 hộ dân sinh sống. Từ 40 F0 của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, chỉ trong 10 ngày, ngành y tế đã truy vết được hơn 300 trường hợp dương tính là F1, F2, thậm chí có cả F3.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 4.

"Dỡ phong tỏa thì chúng tôi sẽ thuận lợi hơn trong sinh hoạt. Tuy nhiên, trong lúc dịch bệnh ở TP.HCM chưa hạ nhiệt, ý thức chủ động phòng tránh dịch cần được đặt lên hàng đầu", bà Trần Thị Phương Dung, người dân sống tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, nói.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 5.

Ông Thành, người dân sống gần hẻm 415, cho rằng việc dỡ phong tỏa khi hết thời hạn cách ly là đúng quy định và hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, người dân cần cẩn trọng hơn khi ra đường vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở Gò Vấp nói riêng, TP.HCM nói chung.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 6.

Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng phường 3, quận Gò Vấp, thực hiện gỡ phong tỏa hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm, sau khi hẻm này hoàn thành 14 ngày cách ly.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 7.

Khu vực bị phong tỏa của hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm có 5 hộ dân với 18 nhân khẩu. Hẻm từng ghi nhận trường hợp F1 liên quan đến chùm lây nhiễm Covid-19 của điểm nhóm truyền giáo nên bị phong tỏa. "Ở trong nhà ngột ngạt lắm, nhưng phải cố gắng để bảo vệ sức khỏe và cùng cộng đồng tránh dịch. Được gỡ phong tỏa chúng tôi rất vui, và trên hết là tất cả người thân của tôi đều chưa mắc bệnh", chị Nguyễn Thị Thanh (đứng) cho biết.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 8.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đánh giá chùm ca bệnh liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có thể đã qua 4-5 chu kỳ lây nhiễm. Hiện công tác tầm soát, dập dịch tiếp tục được ngành y tế thành phố và các lực lượng chức năng chú trọng thực hiện.

Theo Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/go-phong-toa-con-hem-lien-quan-nhom-truyen-giao-phuc-hung-post1225471.html