Giám đốc Sở Giáo dục Bắc Kạn nói gì về Hiệu phó sử dụng ma túy tại phòng làm việc?

Chủ nhật, 20/09/2020, 15:12 GMT+7

"Hành vi của thầy đã vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng. Đứng đầu tại một trường học mà sử dụng ma túy, không thể chấp nhận được" - GĐ Sở Giáo dục Bắc Kạn nói.

Chiều 20/9, trao đổi với PV, ông Ma Thế Quyên, Giám đốc đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn cho biết, lãnh đạo Sở đã nắm được thông tin về việc cơ quan chức năng bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm, Phó hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng (huyện Pác Nặm) cùng 3 người khác sử dụng ma túy. 

Ông Quyên cho biết, lãnh đạo Sở đã giao trách nhiệm cho một phó hiệu trưởng khác của trường, phụ trách điều hành để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học.

Đối với thầy Kiểm, ông Quyên nói sẽ đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng, nếu vi phạm sẽ phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật. Khi có kết luận cuối cùng, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Kạn sẽ có biện pháp xử lý.

"Hành vi của thầy giáo đã vi phạm đạo đước nhà giáo nghiêm trọng, khi mình đi dạy, đứng đầu một trường học mà sử dụng ma túy, không thể chấp nhận được", ông Quyên nói.

Một lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm cho biết, đến nay cơ quan công an đang tạm giữ thầy Kiểm cùng những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo vị lãnh đạo huyện, Trường tiểu học và THCS An Thắng đang khuyết hiệu trưởng, quá trình xem xét, đánh giá để bình bầu hiệu trưởng mới, ông Kiểm là Phó hiệu trưởng nhưng không đủ điều kiện nên tạm thời phụ trách các công việc của nhà trường, trước khi chọn được hiệu trưởng.

"Quan điểm của tôi là phải xủ lý nghiêm, bởi đây là biểu hiện suy thoái đạo đức của người giáo viên", lãnh đạo huyện Pác Nặm nói.

Trước đó, đêm 17/9, Công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, phó hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng) cùng 3 người khác đang sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc của mình tại trường.

Trong số này có một người là giáo viên của trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng, hai người khác đều trú trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Tại thời điểm kiểm tra, công an thu giữ bảy cục nhựa thuốc phiện, hai lọ đựng sái thuốc phiện, một bộ dụng cụ sử dụng thuốc phiện, một gậy điện, bốn điện thoại di động và hơn 400.000 đồng tiền mặt.

Tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy cả bốn người dương tính với chất ma túy.

Hoàng An