Giá vàng hôm nay 5/4: Vàng được kỳ tăng trong tuần mới

Thứ 2, 05/04/2021, 07:44 GMT+7

Giá vàng thế giới hôm nay 5/4 được cải thiện nhờ tâm lý lạc quan của giới đầu tư trên thị trường.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.729 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Tâm lý lạc quan trên thị trường vàng đang được cải thiện khi giá giá kim loại quý đã thoát khỏi đáy kép dưới 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn đối mặt với những rào cản lớn khi một bộ phận nhà đầu tư hoài nghi rằng vùng giá hiện tại có thể được duy trì.

Giá vàng hôm nay 5/4: Vàng được kỳ tăng trong tuần mới - Ảnh 1.

Vàng được dự đoán diễn biến lạc quan trong tuần tới.

Giá vàng đang bị giằng co bởi hai luồng quan điểm trái chiều. Về ngắn hạn, vàng chịu áp lực giảm do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Còn về dài hạn, lạm phát có thể tăng khiến vàng sẽ trở nên hấp dẫn.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco vẫn cho thấy tâm lý lạc quan của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, tỉ lệ ý kiến cho rằng giá vàng hồi phục và tiếp tục tăng cao hơn hẳn.

Trong 15 chuyên gia trên phố Wall thì có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người cho rằng giá giảm và có 2 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Khảo sát trực tuyến với 1.565 người tham gia thì 41% tin rằng giá vàng sẽ tăng, 44% cho rằng giá vàng giảm và 15% có quan điểm giá ít thay đổi.

Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC cho biết, gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cũng làm lợi suất tăng cao, điều này không có lợi cho kim loại quý.

Trưởng bộ phận chiến lược gia Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible cho rằng, đây là sự điều chỉnh tăng của một thị trường đi xuống và vàng có thể tăng lên mức 1.740 USD/ounce trước khi lợi suất trái phiếu tiếp tục xu hướng đi lên và khiến kim loại quý giảm giá.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC News

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-5-4-vang-duoc-ky-tang-trong-tuan-moi-ar604852.html

Từ khóa: giá vàng