Giá vàng hôm nay 12/12: Giá vàng tăng nhẹ

Thứ 5, 12/12/2019, 10:16 GMT+7

Giá vàng hôm nay (12/12) tăng nhẹ trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Trung vẫn chưa rõ ràng.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.474 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Gía vàng tăng trở lại nhưng xu hướng này chỉ là tạm thời trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Trung chưa rõ ràng và chờ đợi những tín hiệu từ cuộc họp của FED.

Gia vang tang, nha dau tu van nghe ngong hinh anh 1

 Nhà đầu tư vàng vẫn nghe ngóng.

Tuần này, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp của FED. Cục dự trữ liên bang dự kiến sẽ giữ ổn định lãi suất sau khi cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, để bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi sự suy thoái toàn cầu.

Nếu FED phát ra tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ và cân nhắc về việc tăng lãi suất thì giá vàng có thể đi xuống. Ngược lại, vàng có thể tiếp tục xu hướng tăng trở lại. Trong cuộc họp tuần này, FED được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ở mức 1,50 - 1,75%.

Thông tin từ The Wall Street Journal cho biết, các nhà đàm phán Mỹ và Trung đang chuẩn bị hoãn vòng áp thuế theo như kế hoạch là vào ngày 15/12 tới.

Các quan chức giấu tên từ cả hai phía cho biết, hai nước đang tìm kiếm giải pháp để đảm bảo Trung Quốc thực hiện việc mua một lượng lớn nông sản Mỹ.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi thông tin triển vọng kinh tế thế giới. Trong một công bố mới nhất, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng của các quốc gia châu Á đang phát triển trong năm 2019 và 2020, viện dẫn tăng trưởng “hạ nhiệt” ở Trung Quốc và Ấn Độ cũng như hoạt động kinh tế suy yếu trong khu vực.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 11/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

(The Ngọc Vy/VTC News)

https://vtc.vn/gia-vang-tang-nha-dau-tu-van-nghe-ngong-d515684.html

Thanh Hải
Từ khóa: giá vàng