Giá vàng hôm nay 1/6: Giá vàng tiếp tục xu hướng tăng mạnh

Thứ 2, 01/06/2020, 08:22 GMT+7

Giá vàng thế giới hôm nay (1/6) tiếp tục xu hướng tăng mạnh trước những căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.738 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với cuối tuần qua. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 18,3 USD lên 1.731,6 USD/ounce. 

Giới phân tích cho rằng giá vàng đi lên do nhà đầu tư quay trở lại kênh vàng khi quan hệ Mỹ - Trung có dấu hiệu căng thẳng, làm đồng USD suy yếu.

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, có tới 87% chuyên gia thị trường trên phố Wall kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới (1-5/6). Giới đầu tư trên phố Main thận trọng hơn với chỉ 623 người đặt niềm tin vào vàng trong tổng số 1.090 người tham gia bỏ phiếu trực tuyến, tương đương tỷ lệ 57%.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading nhận định, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể là một "cú hích mạnh" cho thị trường chứng khoán Mỹ - vốn đã tăng tốc mạnh gần đây. Ngoài ra, vàng cũng sẽ được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đồng USD.

"Thị trường vàng đang có nhiều giao dịch mua vào, điều này xuất phát từ những căng thẳng đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ liên quan tới Hong Kong, và đây cũng là lý do để giá vàng tiếp tục đi lên", ông Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao của công ty kinh doanh kim loại quý MKS SA cho biết.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 48,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/tai-chinh/gia-vang-tuan-toi-duoc-du-doan-the-nao-ar549308.html

Thanh Hải