Giá vàng có thể tăng trở lại

Thứ 2, 25/05/2020, 08:06 GMT+7

Giá vàng tuần này được dự đoán tăng trở lại nhờ hàng loạt các biện pháp kích thích tiền tệ.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.730 USD/ounce, gần như không đổi so với giá vàng cuối tuần qua. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 12,8 USD lên 1.734,7 USD/ounce. Tính chung trên cả tuần, giá vàng vẫn giảm hơn 1%.

Tuần qua, giá vàng thế giới vẫn giữ ở ngưỡng cao, trong bối cảnh đồng USD suy yếu và các quỹ ETF vẫn dồn dập nâng lượng vàng nắm giữ.

Giá vàng tuần này tăng mạnh? - 1

Giá vàng tuần này sẽ diễn biến như thế nào?

Dự đoán về giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco News, trong số 1.809 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thì có 1.038 người (57%) đưa ra ý kiến tích cực về giá vàng thế giới. 26% nhận định giá vàng đi xuống, trong khi 304 người (17%) cho rằng thị trường bình ổn.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, nhận xét rằng vàng đang được hỗ trợ bởi những bất ổn từ căng thẳng mới trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc.

Ông Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định với CNBC, cả vàng và bạc là những kim loại quý tiếp tục phản ứng tích cực đối với các gói kích thích từ Chính phủ và Ngân hàng Trung ương.

Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán, giá vàng vẫn giữ đà tăng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,9 triệu đồng/lượng.

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/tai-chinh/gia-vang-tuan-nay-tang-manh-ar547904.html

Thanh Hải