Gần Tết, muôn vàn giọng văn "thanh lý" nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập

Thứ 2, 16/12/2019, 09:36 GMT+7

Người thì thanh lý, người thì nghỉ sinh, muôn vàn lý do mà các địa chỉ online vẽ ra nhằm bán được nước hoa hàng hiệu giá siêu rẻ.

Thị trường mua sắm cuối năm không cần trình bày nhiều người tiêu dùng sành sỏi cũng biết sẽ tấp nập và sôi động đến thế nào. Không chỉ các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm Tết, các chị em còn quan tâm nhiều tới ngành hàng mỹ phẩm. Và nước hoa cũng được coi là món sản phẩm được nhiều chị em quan tâm mua sắm.

Theo thống kê, mỗi phụ nữ đều sở hữu ít nhất 2 lọ nước hoa cho bản thân. Đặc biệt, dịp cận Tết, các cửa hàng, địa chỉ online đẩy mạnh chương trình giảm giá, khuyến mại lại càng khiến nhu cầu mua sắm dòng sản phẩm này tăng lên.

Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 1.

Nước hoa là sản phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ nhưng cũng là mặt hàng bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý này của người tiêu dùng, nhiều địa chỉ online tung chiêu bán hàng "thanh lý" giống hệt nhau để bán những sản phẩm nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc.

Chỉ cần gõ từ khóa nước hoa hàng hiệu sẽ hiện lên cả chục shop online đang bán công khai các sản phẩm này. Từ hầu hết các thương hiệu nước hoa nổi tiếng như Gucci, Chanel, Blugari, Gio, Coco, N5, Bleu, Allure đều được bán với mức giá rẻ tới bất ngờ.

Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 2.
 
Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 3.
 
Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 4.
 
Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 5.
 

Không khó để tìm ra cả tá địa chỉ online bán nước hoa hàng hiệu với giá rẻ tới giật mình.

Theo chị Nguyễn Hương (chủ cửa hàng chuyên kinh doanh nước hoa tại Chùa Bộc) cho biết, các sản phẩm được bán trên mạng online gắn mác hàng hiệu thanh lý đều là loại nước hoa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chị có tìm hiểu và thấy những trang bán hàng online đều sử dụng chiêu câu khách giống hệt nhau như thanh lý sản phẩm, nghỉ sinh, nhập hàng về bị móp méo nên bán giá rẻ.

Theo chị Hương đây đều là những chiêu bán hàng nhằm lấp liếm mức giá đáng nghi của sản phẩm nước hoa hàng hiệu. Đặc biệt, người tiêu dùng cũng không thể kiểm chứng được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm vì các địa chỉ online không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh. Nên người tiêu dùng cần cảnh giác khi lựa chọn sử dụng loại sản phẩm này.

Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 6.
 

Dòng nước hoa nữ Lancome kim cương đen 75ml chính hãng có giá bán là 2,5 triệu đồng.

Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 7.

Nhưng tại địa chỉ online bán nước hoa hàng hiệu thanh lý lại chỉ có giá 680.000 đồng. Tức là rẻ tới 1/3.

Theo quan sát, các hộp nước hoa hàng hiệu được thanh lý này có mẫu mã khá giống với các lọ nước hoa chính hãng. Hương thơm đậm, dung tích từ 75 - 100ml. Nhiều người tiêu dùng cũng chỉ ngửi và xức lên người mà không thực sự biết những loại nước hoa này được làm ra sao, nguồn gốc ở đâu và có độc hại thế nào.

Theo bạn Quỳnh Trang (nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Tôi hay đồng nghiệp cùng công ty đều có sở thích sử dụng loại nước hoa chiết suất nhỏ. Ưu điểm của nó là nhỏ gọn, dễ bỏ vào túi xách di chuyển. Cùng với số tiền đó, thay vì mua một chai nước hoa có dung tích lớn, tôi lựa chọn mua nhiều chai dung tích nhỏ có hương thơm khác nhau để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh sẽ linh hoạt hơn".

 
Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 9.
 
Gần Tết, muôn vàn giọng văn thanh lý nước hoa hàng hiệu không rõ nguồn gốc được các địa chỉ online bán tấp nập - Ảnh 10.
 

Người tiêu dùng cần cảnh giác với những sản phẩm nước hoa hàng hiệu, giá rẻ không rõ nguồn gốc đang được bán tràn lan trên thị trường.

Cũng chính vì ưu điểm này mà dòng sản phẩm nước hoa hàng hiệu mini đang được rất nhiều chị em quan tâm và mua về dùng thử. Nhiều địa chỉ online khẳng định chắc nịch sản phẩm của mình là hàng chính hãng, hàng nhập khẩu dù giá rẻ hơn rất nhiều cũng khiến người tiêu dùng lâm vào cạm bẫy.

Tin lời quảng cáo, mỗi ngày vẫn có hàng trăm người mua phải những chai nước hoa mà không hề biết nguồn gốc, xuất xứ chính xác.

Theo Helino

CTV