Gần 5.000 ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Nam

Thứ 7, 19/10/2019, 07:11 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam ghi nhận 4.855 ca mắc sốt xuất huyết, gấp 1,7 lần so với tổng số ca của cả năm 2018.

Ngày 18/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho biết, ngoại trừ huyện miền núi Nam Trà My, tất cả các huyện khác của tỉnh đều ghi nhận xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết. Trong đó, Điện Bàn là địa phương nhiều nhất với 840 ca.

Gan 5.000 ca mac sot xuat huyet o Quang Nam hinh anh 1

 Từ đầu năm đến nay, Quảng Nam ghi nhận gần 5.000 ca mắc sốt xuất huyết. (Ảnh: B.C)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam, số ca mắc sốt xuất huyết ở người lớn và người già tăng cao hơn so với các năm, cũng như gia tăng số ca mắc ở thể nặng, rất nặng.

Ông Trần Văn Kiệm – Giám đốc Trung tâm nhìn nhận, năm nay, tình hình sốt xuất huyết phức tạp và số ca mắc gia tăng hơn so với các năm trước.

 

"Chúng tôi vẫn đang chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, cơ sở y tế thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi. Đồng thời, đơn vị cũng tăng cường các biện pháp truyền thông, vệ sinh môi trường, đặc biệt ngăn ngừa ổ dịch bùng phát trở lại tại các ổ dịch được xử lý", ông Kiệm nói.

Thanh Hải