Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân xác bỏ vào vali

Chủ nhật, 29/11/2020, 20:22 GMT+7

Qua đấu tranh, cuối cùng gã giám đốc sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân xác nhiều phần bỏ vào túi ni lông, vali để phi tang ở căn nhà khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM khai động cơ thật sự là do đòi nợ bạn không được nên sát hại để hả cơn giận.

Tối 29/11, Công an TP.HCM cho hay, đã làm rõ nhiều tình tiết vụ án mạng giết người phân xác bỏ vào vali, túi ni lông gây xôn xao dư luận 2 ngày nay.

Công an đang giữ hình sự với Jeong In Cheol (SN 1985, mang quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Đồng thời, công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ về 1 số người bạn của nghi phạm Jeong In Cheol được cho là có hành vi "Che giấu tội phạm".

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân xác bỏ vào vali - Ảnh 1.

Giám đốc sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân xác bỏ vali, túi ni lông phi tang là do đòi nợ không được nên giết cho... hả cơn giận

Qua nhiều lần lấy lời khai cùng với những chứng cứ ở hiện trường thì cuối cùng nghi phạm cũng đã thừa nhận nguyên nhân dẫn tới vụ án giết người phân xác bỏ vào vali, túi ni lông được người dân phát hiện tối 27/11. Động cơ mà nghi phạm ra tay là do là xuất phát từ chuyện nạn nhân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền nhưng không chịu trả và bị áp lực của việc nợ tiền của nhiều người.

Cụ thể, năm 2018, Jeong In Cheol khai có gia đình và sang Việt Nam và lưu trú tại chung cư 1-2-4 Garden Plazal Phú Mỹ Hưng, khu phố 4, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Bên cạnh đó, Jeong In Cheol thuê căn nhà 3 tầng ở ố 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM để hoạt động kinh doanh và làm giám đốc Công ty Creata Việt Nam.

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân xác bỏ vào vali - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Công ty có 1 người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng Jeong In Cheol là người điều hành tất cả các hoạt động. Công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm của Hàn Quốc, môi giới đa lĩnh vực.

Về mối quan hệ với nạn nhân thì Jeong In Cheol có quen biết với Han Tong Duk từ trước đây và rất thân, hay đi chơi, ăn nhậu. Trong 1 năm trước thì Han Tong Duk có mượn của nghi phạm tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 tới nay (thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam), công ty của Jeong In Cheol gặp nhiều khó khăn. Jeong In Cheol có đòi nợ bạn đồng hương nhưng người bạn chưa có nên khất. Để duy trì hoạt động, Jeong In Cheol đã vay mượn tiền tỷ của nhiều người để bù vào.

Gần đây, các chủ nợ liên tục gọi điện hối thúc nghi phạm trả nợ nên Jeong In Cheol đã gọi cho bạn đòi nợ. Như những lần trước, Han Tong Duk cứ hứa hẹn và không chịu trả. Bị chủ nợ "dí", Jeong In Cheol dùng mọi cách đi năn nỉ bạn đồng hương, thậm chí cả doạ nhưng Han Tong Duk chỉ hứa hẹn, không trả.

Trước áp lực này, Jeong In Cheol nghĩ bạn mình cố tình quỵt nợ nên bực tức. Từ đây, Jeong In Cheol đã lên 1 kế hoạch giết bạn đồng hương phân xác để phi tang cho hả cơn giận.

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân xác bỏ vào vali - Ảnh 3.

Dụng cụ nghi phạm dùng để phân xác bạn đồng hương thành mhiều phần để bỏ vào vali, túi ni lông

Ngày 25/11, Jeong In Cheol đã mua 2 cưa tay, 1 kìm cộng lực, vali, túi ni long, thuốc mê để mang về công ty. Tại đây, Jeong In Cheol đã suy nghĩ kế hoạch chi tiết là sẽ dụ bạn đồng hương tới rồi bỏ thuốc mê cực mạnh vào bia chuốc cho say rồi dễ dàng ra tay.

Tối 26/11, anh Han Tong Duk đi xe ô tô hiệu Kia (xe này được thuê lái) tới công ty của Jeong In Cheol. Khi vào bên trong Jeong In Cheol rủ bạn đồng hương uống bia để nói chuyện vui vẻ. Một lúc sau anh Han Tong Duk nằm gục 1 chỗ.

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân xác bỏ vào vali - Ảnh 4.

Công an khám nghiệm hiện trường

Tiếp đó, Jeong In Cheol dùng tay bóp miệng, mũi của Han Tong Duk cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau khi kiểm tra nạn nhân đã tử vong, nghi phạm dùng cưa, kìm cộng lực… phân xác người bạn mình rồi bỏ vào 3 túi ni lông và vali. Jeong In Cheol mang 3 túi ni lông lên nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà bỏ tại đây. Riêng với vali thì Jeong In Cheol bỏ ở tầng 1.

Ban đầu theo tính toán của nghi phạm thì y không có ý định cướp. Tuy nhiên, sau khi nạn nhân tử vong, Jeong In Cheol thấy có 2 lượng vàng, tiền mặt với tổng tài sản khoảng 200 triệu đồng nên lấy rồi xuống lái chiếc ô tô của nạn nhân để rời hiện trường.

Chiều 27/11, chủ nhân căn nhà tới phát hiện vali, túi ni lông chứa bộ phận thi thể người ở đây nên báo công an. Rất nhanh chóng, sau gần 20 giờ công an đã bắt được nghi phạm gây án ở căn hộ của người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điển, phường Thảo Điền, quận 2.

Minh Tuệ