Đình chỉ Chủ tịch thị trấn vì để quán karaoke hoạt động trong thời gian cách ly xã hội

Thứ 5, 09/04/2020, 12:41 GMT+7

Để quán karaoke hoạt động trong thời gian cách ly xã hội, một Chủ tịch thị trấn ở Thanh Hóa đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của cá nhân, tập thể có liên quan.

Liên quan đến 2 nhóm thanh niên bị bắt quả tang khi đang tụ tập hát hò và sử dụng ma túy trái phép tại quán karaoke Bảo Bảo (ở khu 1 thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), UBND huyện Thọ Xuân vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với Chủ tịch UBND thị trấn này.

Quyết định được ông Lê Đình Hải - Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân ký vào ngày hôm qua (8/4). Ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày (kể từ ngày 9/4) để cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND thị trấn Thọ Xuân trong việc để quán karaoke Bảo Bảo hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Capture
Nhóm thanh niên tụ tập tại quán karaoke Bảo Bảo.

Trong thời gian này, ông Hùng có trách nhiệm bàn giao các nhiệm vụ đang đảm nhiệm cho ông Trương Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn để làm kiểm điểm, báo cáo giải trình.

Trước đó, tối ngày 6/4/ Công an huyện Thọ Xuân phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo ở thị trấn Thọ Xuân.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã phát hiện một nhóm 9 đối tượng gồm 5 nam và 4 nữ là nhân viên của quán đang tập trung hát karaoke trong một phòng và có biểu hiện đã sử dụng ma túy.

Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng Công an lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, đã có 8 người trong 2 nhóm trên cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo lời khai ban đầu của Đỗ Thị Hoa, chủ quán Karaoke Bảo Bảo thì mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ, tuy nhiên Hoa vẫn bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19 lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của chủ quán karaoke và 2 nhóm thanh niên nói trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử lý vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Hoa và 18 trường hợp nói trên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

(Theo Công lý)

https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/tam-dinh-chi-chu-tich-thi-tran-vi-de-quan-karaoke-hoat-dong-trai-phep-338954.html

 

Thanh Hải