"Diễn viên Hoàng Lan vừa mổ 2 lần, bị hoại tử cột sống và mù 1 bên mắt"

Thứ 5, 18/02/2021, 19:05 GMT+7

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang kêu gọi đồng nghiệp và các mạnh thường quân ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan kinh phí chữa bệnh.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và cho biết: "Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù 1 bên mắt, rất nhức xương.

Hiện nay cô đang ở tạm một phòng trọ tại Chung Cư Cây Mai, lô A, 189 Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11 vì hồi trước Tết bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh.

Diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống và mù 1 bên mắt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Lan.

Mình vừa đến thăm cô và ủng hộ cho cô một ít. Và một người chị của mình cũng đã ủng hộ 20 triệu. Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô một ít để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh nhé".

Ngay sau khi biết thông tin, nhiều đồng nghiệp và nghệ sĩ đã cùng quyên góp để nữ diễn viên sinh năm 1959 có kinh phí chữa bệnh.

Hoàng Lan là diễn viên quen thuộc với khán giả khi đảm nhận những vai diễn quan trọng trong nhiều dự án phim như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời… Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô phải rời xa sự nghiệp diễn xuất vì sức khỏe yếu.

Khi đi kiểm tra sức khỏe, Hoàng Lan phát hiện mắc nhiều bệnh như tai biến, thoát vị đĩa đệm, cột sống… Các di chứng bệnh khiến cô nhiều năm nằm liệt giường, mắt phải bị hỏng và mắt trái mờ dần.

Trước đây do làm ăn thua lỗ và cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Hoàng Lan không có khoản tiền tích góp để chữa bệnh, nghỉ dưỡng tuổi già.

Dù đã từng được rất nhiều các nghệ sĩ, chương trình thiện nguyện hỗ trợ, nhưng năm 2019, Hoàng Lan từng phải nhắn tin cầu cứu diễn viên Phi Phụng vì hết tiền chữa bệnh.

Diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống và mù 1 bên mắt - Ảnh 3.

Hình ảnh trên giường bệnh của diễn viên "Sóng gió cuộc đời".

Ngọc Anh