Diễn biến nóng tại chung cư 129D Trương Định: Sau ổ khóa đổ keo, xuất hiện nhóm côn đồ làm loạn, đe dọa cư dân lúc nửa đêm

Thứ 4, 06/01/2021, 09:45 GMT+7

Theo phản ánh của cư dân sinh sống tại tòa nhà chung cư 129D Trương Định, quận Hai Bà Trưng, hàng chục nam nữ thanh niên lạ mặt bất ngờ tìm đến các căn hộ có đại diện cư dân với thái độ hung hãn, hăm dọa.

"Đêm hôm qua (5/1) bất ngờ có hàng chục nam thanh niên tìm đến các căn hộ có những thành viên ban đại diện, chúng dùng lời lẽ hết sức thô tục, đe dọa tính mạng của người dân", chị M. - một cư dân thông tin.

Thấy sự xuất hiện đồng loạt của các đối tượng lạ mặt, người dân gọi điện thoại báo cho công an. Ngay sau đó tất cả đã được mời về Công an phường Trương Định để làm việc.

Thậm chí, sau khi rời khỏi trụ sở công an để về nhà, người dân vẫn tiếp tục bị các đối tượng chặn xe hăm dọa.

"Các đối tượng lấy lý do là người dân ở xung quanh tòa nhà bức xúc vì an ninh trật tự, tuy nhiên chúng tôi khẳng định chẳng có ai ở quanh đó cả. Chúng tôi nghi ngờ chủ đầu tư thuê những kẻ lạ mặt đến gây sự, vì chúng tôi đang đòi quyền lợi", bà T. cho hay.

Các cư dân ở đây cũng khẳng định, việc các đối tượng lạ đi vào thang máy để lên các tầng không đơn giản, vì phải sử dụng đến thẻ từ.

Hà Nội: Nửa đêm xuất hiện nhóm người lạ mặt làm loạn chung cư - Ảnh 1.

Hà Nội: Nửa đêm xuất hiện nhóm người lạ mặt làm loạn chung cư - Ảnh 2.

Hà Nội: Nửa đêm xuất hiện nhóm người lạ mặt làm loạn chung cư - Ảnh 3.

Việc các đối tượng lạ xuất hiện gây rối tại chung cư trên xảy ra liên tục xảy ra thời gian gần đây, vì đỉnh điểm lên cao do cư dân đấu tranh quyền lợi. Nhiều tấm băng-rôn yêu cầu chủ đầu tư giải quyết quyền lợi đã được đặt ở các vị trí gây chú ý...

Cụ thể mới đây chủ căn hộ 304 đã phải yêu cầu ban quản lý cùng cảnh sát chứng kiến khóa cửa nhà mình bị đổ keo. Khi trích xuất camera cảnh sát đã xác định có một số đối tượng nghi vấn là thủ phạm.

Trước đó tại đây cũng xuất hiện nhiều kẻ lạ mặt đi vào tòa nhà cùng với những lời lẽ gây hấn khiến các cư dân ở đây vô cùng bất an.

Những tấm băng rôn phản đối chủ đầu tư

Những tấm băng rôn phản đối chủ đầu tư

4 năm đi vào hoạt động nhưng người dân vẫn chưa được hợp pháp

4 năm đi vào hoạt động nhưng người dân vẫn chưa nhận được giấy tờ hợp pháp

Ổ khóa phòng 304 bị đổ keo

Ổ khóa phòng 304 bị đổ keo

Tòa nhà chung cư 129D Trương Định do Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 22 (HANDICO 22) và Công ty CP Đồng Tháp là đồng chủ đầu tư.

Sau 4 năm đi vào hoạt động nhưng chủ đầu tư vẫn chưa làm được sổ đỏ cho người dân, nhiều bất cập phát sinh, có gia đình lâm cảnh nợ nần vì không có tài sản được chứng nhận hợp pháp, không thể đăng ký tạm trú dài hạn, không làm được hộ khẩu nên các cháu nhỏ phải học trái tuyến, khiến đời sống người dân rất khó khăn.

Vì những bất cập trên, những người đang sinh sống tại tòa nhà 129D Trương Định, thực sự là những cư dân bị đẩy vào tình huống cư dân sinh sống bất hợp pháp.

Chúng tôi tiếp tục phản ánh sự việc.

Anh Đức