Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT gửi thông báo đến các trường học

Thứ 3, 04/05/2021, 08:28 GMT+7

Trong tối 3/5, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản đến các cơ sở giáo dục về việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường.

Tối ngày 3/5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD-ĐT đã ban hành văn bản số 1743/BGDĐT-GDTC gửi đến các cơ sở giáo dục quán triệt việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Một số nội dung chính như sau:

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

- Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai các giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT gửi thông báo đến các trường học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

- Nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần/2 lần.

- Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng chống dịch.

Trước đó trong tối cùng ngày, TP Hà Nội cũng đã quyết định cho học sinh trên toàn thành phố được nghỉ học chống dịch từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng hợp

Vân Trang