Đến phiên trực nhật mà lớp lại không có thùng rác, nam sinh có pha xử lý kinh dị khiến ai nhìn thấy cũng sợ tái mặt, tay chân run lẩy bẩy

Thứ 4, 21/10/2020, 12:44 GMT+7

Chỉ là đi trực nhật mà nam sinh như đang đóng vai chính trong bộ phim kinh dị khiến ai nấy nhìn vào sợ toát mồ hôi hột.

Thời cắp sách tới trường ai cũng từng trải qua không ít lần trực nhật. Hoạt động trực nhật được chia làm nhiều mức độ khác nhau phù hợp với lứa tuổi: Học sinh tiểu học lau bàn ghế, sắp xếp lại ngăn bàn, gấp giẻ lau bảng, sắp xếp bàn ghế…, lớp 4 có thêm nhiệm vụ lau hành lang, lớp học và hút bụi. Từ cấp 2, học sinh sẽ làm thêm một số công việc như lau bàn ghế, dọn nhà ăn và giúp các cô chú tại bộ phận nhà ăn chia cơm cho học sinh các khối lớp khác… Lên cấp 3 các công việc trực nhật sẽ lớn lao hơn một chút.

Việc trực nhật, lao động tập thể cho học sinh được thực hiện ở hầu hết các trường học. Một việc tưởng nhỏ, nhưng hiệu quả giáo dục không hề nhỏ, bởi đây là cơ hội tuyệt vời giúp học sinh trân trọng giá trị của lao động và rèn nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm…

Tuy nhiên, nếu nói trực nhật còn có thêm tác dụng giúp học sinh sáng tạo hơn thì quả thật cũng không sai chút nào. Câu chuyện của nam sinh dưới đây là một điển hình. Chẳng là đến phiên trực nhật mà lớp lại có quá nhiều rác, nhưng lại không có thùng rác và cũng không mang theo túi nilon để đựng. Nam sinh rất thông minh đã nảy ra ý tưởng sử dụng luôn chiếc áo mưa để đựng rác. Bằng cách buộc hai cánh tay áo mưa lại để rác không rơi ra ngoài, nam sinh chỉ việc đổ rác vào và kéo đi rất nhẹ nhàng. Một khối lượng rác lớn được xử lý một cách thông minh và sáng tạo, đúng không nào? Tuy nhiên, mọi chuyện không có gì đáng nói cho đến khi nhìn ảnh này.

Đến phiên trực nhật mà lớp lại không có thùng rác, nam sinh có pha xử lý kinh dị khiến ai nhìn thấy cũng sợ tái mặt, tay chân run lẩy bẩy - Ảnh 1.

Nhìn thế này ai cũng tha hồ phát huy trí tưởng tượng...

Hãy nói thật đi, trong đầu bạn nghĩ ngay đến chuyện gì đầu tiên sau khi nhìn cậu bạn kéo "vật thể đáng nghi ngờ" này đi khắp hành lang lớp học xuống đến sân trường. Cá rằng chỉ có một suy nghĩ "xẹt" nhanh qua đầu và bạn bỗng thấy lạnh sống lưng rồi bỏ chạy mà thôi!

Tuy nhiên, hãy bình tĩnh lại nào, mọi chuyện không như trí tưởng tượng của bạn đâu, đơn giản chỉ là rác thôi mà!

Đến phiên trực nhật mà lớp lại không có thùng rác, nam sinh có pha xử lý kinh dị khiến ai nhìn thấy cũng sợ tái mặt, tay chân run lẩy bẩy - Ảnh 2.

Lớp hôm nay nhiều rác thật đấy!

Hình ảnh nam sinh đi trực nhật với pha xử lý rác sáng tạo được bạn bè chụp lại và đăng trên một nhóm chuyên dành cho học sinh. Bài đăng đã thu hút được sự quan tâm và tò mò của rất nhiều học sinh. Sau khi tận mắt chứng kiến những gì trong chiếc áo mưa đáng nghi ngờ kia chỉ toàn rác là rác chứ không giống như trong các bộ phim kinh dị, ai nấy cười lăn lộn với pha xử lý của nam sinh. Hầu hết đều để lại bình luận trêu đùa rằng: "kể từ ấy, cả trường đều dè dặt bạn hơn".

GiangC