Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi tay đôi, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình

Thứ 3, 20/10/2020, 07:12 GMT+7

"Bạn đang nói chuyện với tôi trong nền văn hóa hạn hẹp của bạn" – đạo diễn Lê Hoàng chỉ trích nữ khán giả.

Tuần này, tại chương trình Chị em chúng mình một nữ khán giả 20 tuổi đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình về việc làm nội trợ của phụ nữ. Cô nói:

"Tôi vừa yêu thích làm việc nhà lại vừa yêu thích làm đẹp. Đối với tôi, một phụ nữ phải cân bằng giữa việc nhà và làm đẹp. Nói chung, việc nhà phải đầy đủ để khi diện đồ ra ngoài, tôi lúc nào cũng phải sạch đẹp.

Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi tay đôi, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình - Ảnh 1.

Nếu tôi lấy một người chồng kiếm tiền giỏi hơn mình, tôi sẽ nhường điều kiện ra ngoài làm việc cho anh ấy để phát huy công việc còn tôi chấp nhận ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình".

Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng phản đối với thái độ khá gay gắt: "Tôi không tin những gì bạn nói, không có người phụ nữ nào có thể sạch đẹp từ trong nhà ra ngoài đường.

Tôi nói thật, suy nghĩ của bạn biến bạn thành mồi ngon của đàn ông. Bạn là một cô gái mới 20 tuổi, lại xinh đẹp mà chưa gì đã nghĩ đến chuyện ở nhà làm nội trợ là sai lầm.

Kẻ thù của phụ nữ chính là cái bếp. Nhiều người cứ nghĩ nhà bếp là nơi thân thuộc, đất dụng võ, nhưng điều đó không đúng. Bạn có thể cảm thấy suy nghĩ của mình hiện tại không sai, nhưng 10 năm nữa gặp lại, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn giống như hôm nay".

Đạo diễn Lê Hoàng đang nói thì nữ khán giả chặn lời: "Tôi xin phép được ngắt lời anh Lê Hoàng. Tôi nói mình vừa yêu thích làm đẹp, vừa yêu thích cái bếp không có nghĩa tôi suốt ngày chỉ ở trong bếp rồi loay hoay với nó.

Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi tay đôi, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình - Ảnh 3.

Đối với tôi, nhà bếp là một phần hạnh phúc và gia đình của tôi. Khi chồng tôi đi làm về nhà, tôi muốn anh ấy có một bữa ăn hạnh phúc. Tôi yêu thích nhà bếp vì muốn được nấu những món ăn ngon cho gia đình mình, chứ không phải vì tôi muốn cả đời chỉ quanh quẩn trong bếp".

Lúc này, đạo diễn Lê Hoàng tỏ thái độ và chỉ trích thẳng mặt nữ khán giả: "Bạn đang nói chuyện với tôi trong nền văn hóa hạn hẹp của bạn.

Bây giờ, bạn cứ thử vào một tiệm ăn sang trọng, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại người trong đó như một đôi tình nhân trẻ, một ông già và cô bồ nhí.

Nhưng bạn sẽ hiếm khi gặp được đôi vợ chồng già trong đó, đơn giản vì bà vợ phải ở nhà nấu cơm cho chồng.

Bạn cứ thích nghi, cứ mong muốn hạnh phúc kiểu đó đi rồi bạn sẽ trở thành như thế thôi, cả đời chỉ úp mặt vào bếp nấu cơm cho chồng, không được ra ngoài nhà hàng thưởng thức món ngon vật lạ.

Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi tay đôi, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình - Ảnh 4.

Tôi là đàn ông, ai hỏi tôi thích phụ nữ như thế nào, tôi sẽ đáp là phải vừa đẹp vừa thông minh. Nhưng trên thực tế, rất khó để tôi gặp được người như vậy. Điều này cũng giống như phát ngôn của bạn khi nói vừa thích ở trong bếp, vừa thích làm đẹp.

Bạn cứ trải qua thực tế đi, bạn sẽ thấy hai điều bạn nói mâu thuẫn với nhau và không thể muốn được".

Ninh Dương Lan Ngọc nghe vậy liền lên tiếng bênh vực nữ khán giả: "Anh Lê Hoàng nói thế không được. Tôi lấy ví dụ điển hình là chị Lâm Vỹ Dạ. Chị ấy có thể đi ra ngoài làm đủ mọi việc, ăn diện xinh đẹp, nhưng về nhà vẫn lo đủ chuyện bếp núc cho chồng con".

Đạo diễn Lê Hoàng vẫn khăng khăng: "Nhưng Lâm Vỹ Dạ năm nay mới ngoài 30 tuổi thôi. Bạn có chắc Lâm Vỹ Dạ ở tuổi 60 vẫn được như thế không".

Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi tay đôi, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình - Ảnh 5.

Nữ khán giả cuối cùng đã không giữ được bình tĩnh, chỉ tay nói lớn: "Anh Lê Hoàng nói sai hoàn toàn. Tôi có thể làm được những cái tôi nói. Ban ngày tôi có thể bắt máy bay đi chơi từ sáng tới chiều, tối về vẫn nấu được bữa cơm ngon rồi đi ngủ".

Tùng Ninh