Đan Trường: Từ nhạc trẻ, tôi bước sang dân ca và tạo nên làn sóng không ai cạnh tranh được

Chủ nhật, 25/10/2020, 07:08 GMT+7

"Thực ra, trước đây tôi không hề nghĩ mình sẽ hát dân ca hay hát được dân ca. Tới thời điểm đó, tôi mới biết mình hợp với dân ca" – Đan Trường nói.

Đan Trường được biết đến là ca sĩ tiên phong cho loạt MV cổ trang tại Việt Nam. Đây là một thành công lớn của anh.

Khắp nam kỳ lục tỉnh chỉ có mình tôi thống trị

Tại chương trình Hẹn cuối tuần, anh đã thừa nhận, thành công này có được nhờ nhạc sĩ Minh Vy, chồng Cẩm Ly.

"Tôi thành công trong nhạc trẻ một phần nhờ việc tiên phong cho MV cổ trang, nổi tiếng nhất là MV Ảo mộng tình yêu. Thành công đó của tôi có được nhờ đạo diễn Minh Vy, chồng Cẩm Ly.

Đan Trường: Từ nhạc trẻ, tôi bước sang dân ca và tạo nên làn sóng không ai cạnh tranh được - Ảnh 1.

Anh Minh Vy rất hợp tính với tôi là mê cổ trang. Tất cả MV cổ trang của tôi đều do anh Minh Vy quay hết.

Lúc quay xong MV Ảo mộng tình yêu, hiệu ứng tôi tạo ra rất lớn vì hồi đó không ai quay MV cổ trang hết" – Đan Trường chia sẻ.

Đan Trường cũng khẳng định, ngoài nhạc trẻ, anh còn tạo nên cả một làn sóng với nhạc dân ca và thống trị nó. Anh nói:

"Từ nhạc trẻ, tôi bước sang dân ca và tạo nên cả một làn sóng không ai cạnh tranh được. Khắp nam kỳ lục tỉnh chỉ có mình tôi thống trị.

Thực ra, trước đây tôi không hề nghĩ mình sẽ hát dân ca hay hát được dân ca. Tới thời điểm đó, tôi mới biết mình hợp với dân ca.

Cẩm Ly là người chuyển qua hát dân ca trước, với bài Chồng xa. Tôi nghe Cẩm Ly hát dân ca thích quá nên mới thử hát theo. Bài dân ca đầu tiên tôi hát là Lỡ hẹn trong live show đầu tiên của mình.

Đan Trường: Từ nhạc trẻ, tôi bước sang dân ca và tạo nên làn sóng không ai cạnh tranh được - Ảnh 3.

Lúc đó tôi hát còn non lắm nhưng khán giả lại tỏ ra khá thích thú. Chính vì thế, tôi mạnh dạn làm luôn một album dân ca là album Thương thầm. Trong đó, tôi có bài Nội tôi được hẳn giải Mai Vàng.

Tôi thừa thế xông lên, hát thêm nhiều bài dân ca nữa. Trong đó, bài Chim trắng mồ côi nổi tiếng cả trong nước và ngoài nước, ai cũng mê.

Người ta cứ bảo chỉ người miền Nam mới thích nghe dân ca Nam bộ, nhưng đến khi tôi hát dân ca mới biết người miền Bắc cũng rất thích".

Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc cạnh tranh với ai

Tuy nổi tiếng và hoạt động miệt mài đến tận bây giờ, nhưng Đan Trường chưa bao giờ nghĩ tới việc cạnh tranh với đồng nghiệp. Anh khẳng định:

Đan Trường: Từ nhạc trẻ, tôi bước sang dân ca và tạo nên làn sóng không ai cạnh tranh được - Ảnh 4.

"Tuy nổi tiếng là thế, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc cạnh tranh với ai. Tôi nghĩ mình được Tổ đãi, thương yêu nên đến tận bây giờ vẫn làm việc miệt mài, chứ không nghĩ sẽ cạnh tranh với đàn em.

Tôi không hiểu sao, nhưng dù tôi luôn luôn ra mắt sản phẩm mới thì cái bóng của bài hát cũ vẫn không bao giờ hết. Tôi cứ lên sân khấu khán giả lại yêu cầu hát lại bài cũ.

Tôi không sân si, cạnh tranh hay hi vọng bài hát mới của tôi lên top vì tôi đã có lượng khán giả của riêng mình. Ngược lại, tôi vẫn âm thầm nghe và ủng hộ sản phẩm của các ca sĩ trẻ bây giờ.

Tôi thấy, ca sĩ trẻ bây giờ rất sáng tạo, bắt kịp nước ngoài nên có nhiều MV hay, đầy ắp màu sắc".

Đan Trường: Từ nhạc trẻ, tôi bước sang dân ca và tạo nên làn sóng không ai cạnh tranh được - Ảnh 5.

Về sự nghiệp trong vài năm tới, Đan Trường tâm sự thêm: "Không chỉ ca hát, tôi còn tham gia đóng khá nhiều phim, từ phim thiếu nhi, phim võ thuật tới phim điện ảnh. Mới năm ngoái tôi đóng xong phim Cha ma.

Mọi người nói tôi nên đầu tư hơn nữa vào phim ảnh vì đây là nhánh nghệ thuật phù hợp với tôi. Tuy nhiên, tôi đã từ chối rất nhiều lời mời tham gia đóng phim. Chỉ riêng việc đi hát thôi cũng ngốn của tôi rất nhiều thời gian rồi.

Chưa kể bây giờ, tôi đã có gia đình bên Mỹ, phải bay đi bay lại, giờ giấc không ổn định. Trong khi đó, đóng phim cần nhiều thời gian để nhập tâm, lấy cảm xúc, hóa thân vào nhân vật.

Tuy nhiên, tôi đang chờ đợi trong tương lai sẽ làm phim Youtube kiểu cổ trang hoặc làm một phim nào đó đóng vai phản diện. Tôi đã quá quen với vai chính diện rồi nên muốn đổi mới chính mình.

Hiện tại, con tôi còn nhỏ nên tôi mới đi hát nhiều, chứ đến khi con lớn hơn, tôi phải dành thời gian chăm sóc con. Với lại, tầm 3-4 năm nữa chắc tôi già đi, hát không nổi, nên chỉ cố gắng trong thời gian này thôi".

Tùng Ninh