Đại Kim, Hà Nội: Bãi gửi xe ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè

Thứ 5, 06/07/2017, 14:50 GMT+7

PLBĐ – Một bãi gửi xe với diện tích hơn 200 m2 ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè ngay mặt đường chính tại địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội từ nhiều năm nay, gây bức xức cho người dân trong khu vực.

Theo ghi nhận của PV chuyên trang Pháp luật và Bạn đọc, đối diện số nhà 16 đường Nguyễn Cảnh Dị (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) hiện đang tồn tại một bãi gửi xe với diện tích hơn 200 m2 “chễm chệ” ngay trên vỉa hè của người dân.

Một nhân viên bảo vệ mặc áo của công ty bảo vệ Hồng Hà, đồng thời là chủ quán nước phía trong bãi gửi xe này cho hay: “Ở đây gửi xe cả ngày cả đêm, chị gửi lúc nào cũng được. Xe ô tô bé thì 900.000 đồng/tháng, xe to thì đắt hơn. Ở đây còn gửi cả xe máy nữa, xe chị tầm 200.000 đồng/tháng”.

Chị L.T.L, người dân sống gần đây cho biết: “Bãi gửi xe này tồn tại từ lâu rồi, nhưng không thấy ai nói gì. Có chiến dịch trả lại vỉa hè cho người dân mà bãi này có bị sờ tới đâu, vẫn lấn chiếm bình thường mấy năm nay, mọi người cũng quen rồi”.

Lâu dần thành quen, bãi đỗ xe vẫn “hiên ngang” nằm ở vị trí này năm này qua năm khác mà không một cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý. Có hay không sự làm ngơ, phớt lờ của chính quyền địa phương và “nhóm lợi ích” về bãi đỗ xe này?

Sáng ngày 5/7, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Khuê – Phó Chủ tịch phường Đại Kim để làm rõ vấn đề. Bà Khuê thông báo là đang họp và sẽ hẹn lại lịch với phóng viên để trả lời trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là hình ảnh về bãi gửi xe mà PV đã ghi nhận được:

plbd09
 
plbd10
 
plbd11

 Pháp luật và Bạn đọc sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

THANH THẢO
(Theo GĐ&XH)