Cứu sống người bệnh bị dao đâm thấu tim nguy kịch

Thứ 7, 04/05/2019, 16:26 GMT+7

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa cứu sống một bệnh nhân tự đâm dao thấu tim được nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin này vừa được bác sĩ Trần Văn Thành, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu – Lồng ngực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam xác nhận với PV vào ngày 4/5.

Theo bác sĩ Thành, trước đó, bệnh nhân N.V.Q., 39 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sự sống đe dọa tột đỉnh khi một lưỡi dao đâm và còn nằm trong lồng ngực. Ngọn dao thấu tim khiến tim mạch trụy do chèn ép cấp.

dao-dam-tim
Bệnh nhân Q. đã được cứu sống một cách thần kỳ.

Trước tình hình vô cùng nguy cấp, các bác sĩ của khoa Ngoại tiết niệu – Lồng ngực đã gây mê và phẫu thuật tức thời cho nạn nhân. Trải qua 2 tiếng đồng hồ "cân não" thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã rút được lưỡi dao trong cơ thể bệnh nhân ra ngoài, đồng thời giữ được mạng sống cho nạn nhân.

"Kíp mổ phải cắt một phần thùy phổi do dao gây thủng phổi và tiếp tục gây mê, hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định", bác sĩ Thành nói.

Được biết, nạn nhân Q. đã tự dùng dao đâm vào ngực mình. Người này vốn bị trầm cảm nặng.

(Theo Người Đưa Tin)

Thanh Hải