Công an vào cuộc xác minh vụ nữ sinh lớp 9 có thai 3 tháng với bạn học ở Thanh Hóa

Thứ 2, 21/09/2020, 11:16 GMT+7

Khi nữ sinh A. xin nghỉ học điều trị bệnh và khi giáo viên chủ nhiệm đến thăm mới biết nữ sinh này đang mang thai hơn 3 tháng.

Ngày 21/9, Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đang tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc một nữ sinh 14 tuổi (học lớp 9, trường THCS Thị trấn, thị xã Nghi Sơn) có thai 14 tuần nghi bị bạn học ép quan hệ tình dục.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định sức khỏe đối với nạn nhân để có cơ sở điều tra vụ việc.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), cho biết sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, phòng GD đã lập tức báo cáo lên cho chính quyền địa phương, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và cơ quan công an để có hướng xử lý.

Được biết, 3 ngày trước bà ngoại của nữ sinh Đ.V.A. (học sinh lớp 9B) đến lớp để xin cho nữ sinh A. nghỉ học đi chữa bệnh. Thời điểm này, nữ sinh A. đã nghỉ học ở nhà.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B sau đó đã đến nhà để hỏi thăm sức khỏe của nữ sinh A. Tuy nhiên, khi đến nhà giáo viên mới biết rằng nữ sinh này đang mang thai ở tuần thứ 14.

Trước sự việc trên, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo sự việc về trường, về Phòng giáo dục để có hướng xử lý.

"Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc và Công an thị xã Nghi Sơn đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước mắt, sự việc nữ sinh này có thai là đúng sự thật. Còn việc thông tin có thai với bạn nam học cùng thì đang được công an điều tra làm rõ.

Do 2 bạn này vừa mới tròn 14 tuổi, sợ tâm lý chưa đảm bảo nên Phòng đang yêu cầu nhà trường quan tâm, động viên và theo dõi sát sao cả 2 em để tâm lý 2 em tốt hơn. Lỡ xảy ra sự việc theo hướng tiêu cực thì hậu quả khôn lường. Còn đúng sai thế nào đang được công an điều tra và xử lý", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn thông tin.

Được biết, nữ sinh Đ.M.A. có hoàn cảnh khó khăn. Nữ sinh A mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Nữ sinh này hiện đang ở với ông bà ngoại.

Quỳnh Lưu