Con trai cõng bố vào rạp chiếu phim, khoảnh khắc khiến Trấn Thành lên tiếng "cảm ơn" trên MXH

Thứ 5, 08/04/2021, 15:28 GMT+7

Khoảnh khắc xúc động khiến chúng ta bất giác nhớ đến gia đình, người thân của mình. Bố mẹ già nhanh lắm, liệu chúng ta đã chăm lo, báo đáp được phần nào chưa?

Con cái ngày một trưởng thành, bố mẹ lại một ngày già đi. Khi ta còn nhỏ, bố mẹ là chỗ dựa, là cả thế giới của con, nhưng khi con cái lớn lên, bố mẹ già đi và cần có một điểm tựa, các con không thể dành toàn bộ thời gian cho bố mẹ.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến thời gian ở bên cha mẹ của những đứa con ngày càng ít đi và nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều này sớm hơn.

Khoảnh khắc xúc động đang được lan truyền trên mạng xã hội 2 ngày nay đã lần nữa khiến nhiều người bất giác lắng lòng mình lại để suy ngẫm về điều này.

Câu chuyện được chị Phan Thị Nga, một bà mẹ hai con đến từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An kể lại. Theo đó, vào khoảng 15 giờ chiều ngày 7/4, khi chị Nga đang cùng con đi xem phim tại rạp VRC ở thành phố Vinh, chị đã chứng kiến một khoảnh khắc vô cùng xúc động.

Lúc đó, chị Nga đi mua bắp và nước cho mấy mẹ con thì tình cờ bắt gặp hình ảnh một người đàn ông đang cõng bố mình đi vào rạp.

Con trai cõng bố vào rạp chiếu phim, khoảnh khắc khiến Trấn Thành lên tiếng cảm ơn trên MXH - Ảnh 1.

Dù ở phòng chiếu phim khác và cũng đã sắp đến giờ, nhưng chị Nga vẫn nán lại theo dõi hai bố con đến tận khi họ khuất bóng.

Khoảnh khắc đặc biệt ngay lập tức thu hút sự chú ý của chị Nga và mọi người xung quanh, chị nhanh tay lấy điện thoại chụp vội tấm hình rồi lại gần quan sát hai bố con họ.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nga kể: "Anh này cõng bố đang nằm viện đến rạp xem phim. Mình biết bác là bệnh nhân vì trên người ông vẫn đang mặc quần áo của bệnh viện, tay chân run rẩy hết cả.

Khi anh ấy đưa bố đến rạp, cẩn thận đặt ông xuống ghế, không quên dặn dò: "Bố ngồi yên để con lại mua vé", hình như ông còn không nói được nữa, chỉ gật đầu thôi. Mình ngồi cách đó 2 bàn nên quan sát được khá rõ, anh con trai mua vé xong lại chạy vội lại xem bố có ổn không rồi lại xếp hàng mua bỏng ngô với cả nước.

Mua xong anh chạy lại cười rạng rỡ nói với ông: "Xong rồi, ta vô coi thôi bố, sắp chiếu rồi" vậy là anh cõng ông, cô nhân viên dọn dẹp cầm hộ bỏng và nước theo sau"

Theo chị Nga, sau khi chứng kiến câu chuyện xúc động, chị thật sự đã "lặng đi vài giây", nước mắt chực trào.

"Mình chứng kiến xong thì muốn rơi nước mắt, ngồi bần thần một hồi, buồn quá không vào xem phim được nữa. Không ngờ câu chuyện bình dị này lại được nhiều người chú ý đến vậy.

Đến lúc về nhà rồi cũng còn nghĩ ngợi mãi, cảm xúc đan xen khó tả. Cảm thấy bản thân 30 tuổi đầu rồi mà vẫn suốt ngày để bố mẹ chạy theo lo lắng cho mình, chưa làm gì được báo hiếu đấng sinh thành. Thậm chí, bố thích ăn gì mình cũng không rõ, vậy có phải là quá vô tâm không?

Thực sự thì với bất kỳ ai trong chúng ta, mai sau già, ốm đau bệnh tật người bên cạnh ngoài các con chả có ai. Không biết đến lúc bố mẹ mình già yếu, bệnh tật, bản thân chúng ta có chăm lo được cho họ như anh ấy không" - Chị Phan Nga tâm sự

Con trai cõng bố vào rạp chiếu phim, khoảnh khắc khiến Trấn Thành lên tiếng cảm ơn trên MXH - Ảnh 2.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh người con trai cõng bố đi xem phim khiến hàng trăm nghìn cư dân mạng xúc động.

Câu chuyện này đã chạm đến trái tim nhiều người và liên tục được chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Thậm chí, trên Fanpage của nghệ sỹ Trấn Thành cũng đăng lại khoảnh khắc xúc động mà chị Phan Nga chia sẻ, khiến nó có sức lan toả mạnh mẽ.

Khoảnh khắc đặc biệt lần nữa nhắc cho chúng ta nhớ rằng, thời gian của chúng ta còn rất dài, nhưng thời gian của bố mẹ không còn nhiều. Mỗi ngày trôi qua, hãy cố gắng dành những điều tốt đẹp, những món quà ý nghĩa nhất cho cha mẹ của mình. 

Ngân Hà